ผู้บริหาร Tesla ชี้รถพลังไฟฟ้าคู่แข่งล้วนน่าเบื่อเหมือน “เครื่องใช้ไฟฟ้า” Share this

ผู้บริหาร Tesla ชี้รถพลังไฟฟ้าคู่แข่งล้วนน่าเบื่อเหมือน “เครื่องใช้ไฟฟ้า”

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 05 สิงหาคม 2559

รถเทสล่าสร้างชื่อจากความเพียบพร้อมด้านเทคโนโลยี การออกแบบและสมรรถนะที่เร้าใจ จนทำให้ผู้บริหารของค่ายรถอเมริกันรายนี้มีความมั่นใจว่ารถของพวกเขาเหนือกว่าค่ายอื่นแน่นอน

ไดอาร์เมียด โอคอนเนลล์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของเทสล่าเปิดเผยว่า รถพลังงานไฟฟ้าทุกคันควรสามารถสร้างความเร้าใจเหมือนกับเทสล่า แต่ปัจจุบันนี้ รถพลังไฟฟ้าส่วนใหญ่จะเน้นความเป็นรถสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่น่าเบื่อหน่ายมากกว่า

“ที่ผมสังเกตได้ก็คือ รถพลังไฟฟ้าส่วนใหญ่ในตลาดจะดูเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า” โอคอนเนลล์กล่าว “จริงอยู่ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีประโยชน์เหมือนกัน แต่ก็จะเน้นสีขาว ไม่ดึงดูด และไม่เร้าอารมณ์เลยแม้แต่น้อย”

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าบรรดาค่ายรถหลายรายจะเริ่มหันมาพัฒนารถพลังไฟฟ้าที่ดึงดูดสายตามากขึ้น อาทิ นิสสัน ลีฟ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะถ่ายทอดสไตล์มาจากรถต้นแบบไอดีเอส คอนเซปต์ แถมยังสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 320 กม. ส่วนเชฟโรเลต โบลต์ก็มีหน้าตาปราดเปรียวพอตัว

นอกจากนี้ ออดี้ คิว6 เวอร์ชั่นพลังไฟฟ้าก็มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งจะเป็นคู่แข่งกับเทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ส่วนค่ายรถสปอร์ตอย่างปอร์เช่ก็กำลังวางแผนทำตลาดมิชชั่น อี ในปี 2020 ที่จะแข่งกับโมเดล เอส

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ