[LAUNCHED] 2016 Mercedes-Benz GLC250d 4MATIC Coupe เปิดตัวเคาะราคาเริ่มต้นที่ 4.09 ล้านบาท Share this

[LAUNCHED] 2016 Mercedes-Benz GLC250d 4MATIC Coupe เปิดตัวเคาะราคาเริ่มต้นที่ 4.09 ล้านบาท

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 26 September 2559

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เสริมทัพตลาดเอสยูวีด้วย 2016 เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี250ดี 4เมติก คูเป้ จับคู่เครื่องยนต์ดีเซล 204 แรงม้า คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด วางราคาเริ่มต้น 4.09 ล้านบาท

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จีแอลซี คูเป้ เป็นรถยนต์กลุ่มเอสยูวีรุ่นที่ 7 ที่เช้ามาเติมเต็มความต้องการของตลาดเอสยูวีหรูหรา ที่มียอดจำหน่ายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

จีแอลซี คูเป้ ใหม่ ผสานความเอนกประสงค์ของรถเอสยูวีและความโฉบเฉี่ยวของรถคูเป้เข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมืองได้เป็นอย่างดี

untitled-25

มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี ให้กำลังสูงสุดที่ 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600-1,800 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ แบบ 9จี-ทรอนิก ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 7.6 วินาที และความเร็วสูงสุด 222 กม./ชม.

ลายเส้นของตัวรถออกแบบมาเน้นความโค้งเว้า มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่และโลโก้ตรงกลาง ไฟหน้าแบบแอลอีดีพร้อมไฟเดย์ไทม์ เส้นหลังคาและลายเส้นด้านข้างออกแบบให้ลาดเอียงไปด้านท้าย ปลายท่อไอเสียโครเมียม 2 ท่อ พร้อมชุดแต่งเอเอ็มจีรอบคัน

untitled-107

ล้ออัลลอยเอเอ็มจีขนาด 20 นิ้ว บันไดข้างสแตนเลสดีไซน์สปอร์ต โดยในรุ่นท๊อปอย่างเอเอ็มจีพลัส จะมาพร้อมกับหลังคาซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เป็นจุดสังเกตที่แตกต่างเพียงจุดเดียวที่ภายนอกของตัวรถ

ภายในออกแบบมาอย่างหรูหราแต่ไม่ทิ้งความสปอร์ต แดชบอร์ดและคอนโซลกลางที่มีขอบลายเส้นที่ดูไหลลื่น แผงคอนโซลถูกออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวทอดตัวยาวจากช่องลมระบบปรับอากาศบริเวณตรงกลางของแผงหน้าปัดลงมาจนถึงพนักวางแขนบริเวณกึ่งกลางระหว่างเบาะที่นั่งตอนหน้า

untitled-64

ปรับอัตราทดการหมุนพวงมาลัยลดลงมาอยู่ที่ 15.1 ต่อ 1 ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้นและเสริมความรู้สึกสปอร์ตในโหมดการชับขี่สปอร์ตและสปอร์ต พลัส แถมยังมีฟังชั่นส์ตัดการทำงานของเตรื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบปรับอากาศเทอร์มาติกแบบ 2 โซน และระบบมัลติมีเดียพร้อมการเชื่อมต่อโทรศัพท์ครบครัน

ในรุ่นพลัสเพิ่มความโดดเด่นภายในห้องโดยสาร ด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ตพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตท้ายตัด ชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต ระบบกุญแจแบบคีย์เลส-โก รวมถึงระบบเสียงรอบทิศทางเบอร์เมสเตอร์ พร้อมระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า

untitled-7

จีแอลซี คูเป้ มาพร้อมระบบเมอร์เซเดส-เบนซ์อิลเทลลิเจนท์ไดร์ฟด้วยระบบการช่วยเหลือและระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพโดยระบบดังกล่าวมีพื้นฐานมาจากแนวคิดการปกป้องก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุเข้าไว้ด้วยกันภายใต้ระบบควบคุมอัจฉริยะเพียงหนึ่งเดียวที่ทำงานสอดประสานกัน

ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติระบบเบรกอแดปทีฟ เบรก พร้อมฟังชั่นช่วยเหลือออกตัวบนทางชัน ไฟเบรกกระพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกฉุกเฉินระบบเบรกป้องกันล้อล็อกระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับรถระบบรักษาความเร็วและจำกัดความเร็ว

นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอด ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ ระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ ระบบเตือนแรงดันยาง และกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง รวมถึงยังมาพร้อมระบบส่งกำลังที่รองรับโหมดการขับขี่มากถึง 5 โหมดด้วยกัน

untitled-98

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เคาะราคาจำหน่าย 2016 เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี250ดี คูเป้ ทั้ง 2 รุ่นย่อย ดังนี้

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี250ดี คูเป้ เอเอ็มจี ไดนามิก ราคาจำหน่าย 4.09 ล้านบาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี250ดี คูเป้ เอเอ็มจี พลัส      ราคาจำหน่าย 4.49 ล้านบาท

untitled-47

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ