ชมหน้าตา 2017 Nissan Sentra SR Turbo พลังระดับ 188 แรงม้า Share this

ชมหน้าตา 2017 Nissan Sentra SR Turbo พลังระดับ 188 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2559

ชมหน้าตา 2017 Nissan Sentra SR Turbo พลังระดับ 188 แรงม้า

นิสสันเอาใจอเมริกันชนคนเท้าขวาหนักด้วยการเปิดตัวเซนทรา (หรือซิลฟี่ในบ้านเรา) เวอร์ชั่นเอสอาร์ เทอร์โบที่มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ โดยเปิดตัวที่งานไมอามี่ มอเตอร์โชว์

เครื่องยนต์ของเซนทรา เอสอาร์ เทอร์โบเป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลังสูงสุด 188 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่าเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรไม่มีระบบอัดอากาศในเซนทรา เอสอาร์ ถึง 64 แรงม้า

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Nissan-Sentra-Turbo-SR-6.jpg

ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดสำหรับคนที่ชื่นชอบการเหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ และมีเกียร์อัตโนมัติ Xtronic ให้เลือกสรร ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า แต่ทางนิสสันยังไม่เปิดเผยตัวเลขความประหยัดน้ำมันของรถซีดานเวอร์ชั่นใหม่นี้

ค่ายรถจากญี่ปุ่นยังทำการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่เพื่อรองรับความแรงที่เพิ่มขึ้น ทั้งการปรับโครงสร้างตัวถัง ปรับระบบบังคับเลี้ยว ขยายดิสก์เบรกหน้าให้มีขนาด 11.7 นิ้ว และแต่งช่วงล่างใหม่ให้มีความแข็งแน่นมากขึ้น 10% ส่วนช็อกอัพทั้งหน้าและหลังก็มีความสปอร์ตยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ นิสสันยังติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพ Active Understeer Control มาให้ด้วย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Nissan-Sentra-Turbo-SR-24.jpg

นอกจากเครื่องยนต์ที่แรงขึ้นและมีหลังคามูนรูฟเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เซนทรา เอสอาร์ เทอร์โบก็มีหน้าตาเหมือนกับรุ่นเอสอาร์ สแตนดาร์ด ล้ออัลลอยใหม่ขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 205/50 R17 ไฟหน้าแอลอีดี มีบันไดข้าง สปอยเลอร์ที่ฝากระโปรงหลัง ไฟท้ายและไฟเลี้ยวแอลอีดี ไฟตัดหมอก ท่อไอเสียโครเมียม รวมถึงการตกแต่งภายในห้องโดยสารที่สปอร์ตยิ่งขึ้น

“เซนทรา เอสอาร์ เทอร์โบได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ารถซีดาน แต่ต้องการสมรรถนะของเครื่องยนต์เทอร์โบ” ไมเคิล บันซ์ รองประธานนิสสัน อเมริกาเหนือกล่าว”เอสอาร์ เทอร์โบพัฒนาบนพื้นฐานของเซนทรารุ่นปรับโฉม มีการอัพเกรดหลายส่วนเพื่อเพิ่มสมรรถนะที่ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ทันที”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Nissan-Sentra-Turbo-SR-20.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย แต่เซนทรา เอสอาร์รุ่นสแตนดาร์ดเคาะค่าตัวเริ่มต้นที่ 21,245 เหรียญสหรัฐ ดังนั้นรุ่นเทอร์โบน่าจะสูงกว่านี้เล็กน้อย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น