ชมวีดีโอ Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio สร้างสถิติในสนามเนอร์เบิร์กริง Share this

ชมวีดีโอ Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio สร้างสถิติในสนามเนอร์เบิร์กริง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2559

ไม่นานหลังจากปอร์เช่อ้างว่าพานาเมร่า เทอร์โบเป็นรถซีดานที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริง ล่าสุด อัลฟ่าโรเมโอทวงคืนบัลลังก์ด้วยจูเลีย ควอดริโฟจริโอ

เมื่อครั้งที่จูเลีย ควอดริโฟจริโอได้รับการเปิดตัวในปี 2015 ค่ายรถอิตาเลียนรายนี้ระบุว่า รถซีดานสมรรถนะสูงคันนี้สามารถทำเวลาในสนามแข่งชื่อดังของเยอรมันได้ในเวลา 7.39 นาที แต่พอขับจริง ปรากฏว่าทำได้ดีกว่าที่เคลมไว้เล็กน้อย โดยเวลาจริงอยู่ที่ 7 นาที 32 วินาที

รถที่ใช้สร้างสถิติครั้งนี้ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม ถ้าเป็นรุ่นสแตนดาร์ดจะใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนคนที่รับหน้าที่ขับคือฟาบิโอ ฟรานเซีย นักแข่งรถชาวอิตาเลียนซึ่งจากวีดีโอเห็นได้ชัดว่าเขารีดเค้นสมรรถนะของตัวรถอย่างทุกหยาดหยด บางจังหวะสามารถทำความเร็วถึง 280 กม.ต่อชม. บนทางตรงยาว

อัลฟ่า โรเมโอ จูเลีย ควอดริโฟจริโอมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ขุมพลังบล็อกนี้ได้รับการปรับจูนเพิ่มเรี่ยวแรงโดยเฟอร์รารี่ ทำให้มีพละกำลังสูงสุดระดับ 503 แรงม้า

อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.9 วินที แถมยังมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังอย่างสมดุลที่ 50-50 และมีระบบควบคุมแรงบิดในโค้งอีกด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ