ยืนยันรถพลังไฟฟ้าของ Audi และ Porsche จะมีบุคลิกต่างกัน Share this

ยืนยันรถพลังไฟฟ้าของ Audi และ Porsche จะมีบุคลิกต่างกัน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 September 2559

ถึงแม้ออดี้และปอร์เช่จะกำลังพัฒนารถซีดานพลังไฟฟ้าอย่างเข้มข้นภายใต้เครือโฟล์คสวาเกน กรุ๊ปอยู่ในเวลานี้ แต่ทั้งสองฝ่ายก็ยืนยันว่าบุคลิกของรถจะมีความแตกต่างกัน

เมื่ออยู่ภายใต้ชายคาของโฟล์คสวาเกน กรุ๊ปเหมือนกัน จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ออดี้และปอร์เช่จะแบ่งปันแพลทฟอร์ม ระบบขับเคลื่อน และเทคโนโลยีต่างๆ ร่วมกันได้ แต่รายงานข่าวระบุว่า ทั้งสองฝ่ายอาจแยกกันพัฒนาระบบวิศวกรรม และแน่นอนว่าการออกแบบย่อมแตกต่างกันทั้งตัวถังภายนอกและภายในห้องโดยสาร

ไมเคิล สไตเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของปอร์เช่ ยืนยันว่า โฟล์คสวาเกนได้ให้ไฟเขียวต่อทั้งสองบริษัทในการพัฒนาแพลทฟอร์มแยกกันอย่างสิ้นเชิง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Audi-Prologue-9Concept-1.jpg

ออดี้กำลังซุ่มพัฒนาแพลทฟอร์มที่จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว โดยสองตัวแรกจะติดตั้งที่เพลาล้อหลัง ส่วนอีกหนึ่งตัวจะติดตั้งที่เพลาล้อหน้า ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ที่คาดว่าจะมีขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมงจะติดตั้งไว้ใต้ห้องโดยสาร มีพละกำลังที่ราว 500 แรงม้า แรงบิด 590 ฟุตปอนด์

ทางด้านปอร์เช่จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพียงสองตัวสำหรับรถซีดานพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบมิชชั่น อี คอนเซปต์ (คันที่เห็นในภาพเปิด) ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ก็จะติดตั้งไว้ใต้ท้องรถเช่นกัน แต่คาดว่าจะผลิตพละกำลังมากกว่ารถซีดานของออดี้

สไตเนอร์กล่าวว่า “ด้วยการเปิดตัวมิชชั่น อี เราจะสามารถนำเสนอรถพลังไฟฟ้าที่มีความสปอร์ตอย่างมาก ขณะที่ออดี้จะเน้นการทำตลาดในวงกว้างมากกว่า”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ