อย่างแนว !! BMW เปิดตัว 740Li รุ่นพิเศษที่มีการตกแต่งภายในด้วยกราฟฟิกลวดลายชนเผ่าแอฟริกา Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

อย่างแนว !! BMW เปิดตัว 740Li รุ่นพิเศษที่มีการตกแต่งภายในด้วยกราฟฟิกลวดลายชนเผ่าแอฟริกา

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 07 กันยายน 2559

บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) เปิดตัวรถยนต์ซีดานหรูอย่าง 740Li รุ่นพิเศษที่มีการออกแบบการตกแต่งแผงคอนโซลภายในใหม่ด้วยลวดลายกราฟฟิกลายพิเศษจากศิลปินและนักออกแบบชาว แอฟฟริกาใต้

ในช่วงปี 1991 ได้เคยมีโปรเจคนี้มาก่อนแล้ว โดยครั้งนั้นได้ร่วมมือกับ ศิลปินชาว แอฟฟริกาใต้ วาดลวดลายชนเผ่า ลงใน บีเอ็มดับเบิลยู 525i ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากทำให้ปิดการประมูลได้อย่างรวดเร็ว เพราะในปีนั้นได้ผลิตเพียงแค่ 1 คันเท่านั้น

bmw-740li-esther-mahlangu (2)

bmw-740li-esther-mahlangu

bmw-740li-esther-mahlangu (1)

สำหรับในปีนี้ โปรเจคนี้กลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ใช้พี่ใหญ่อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู 740i ซึ่งในครั้งนี้เป็นการวาดลวดลายชนเผ่าจากแอฟฟริกาใต้ โดนศิลปินท้องถิ่นชื่อดังอย่าง Esther Mahlangu คนเดิมที่เคยวาดครั้งก่อน

ความแตกต่างของรุ่นใหม่นี้จะมีการวาดลวดลายภายในรถยนต์ด้วย โดยบริเวณแผงคอนโซลแทนในส่วนของวัสดุที่เป็นลายไม้ ทั้งคอนโซลกลาง แผงประตูข้าง และบริเวณคอนโซลกลางด้านหลัง ในส่วนของภายนอกยังเป็นที่ลุ้นกันว่าจะมีการตกแต่งลวดลายด้วยหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ยังคงเป็นความลับอยู่

bmw-740li-esther-mahlangu (3)

ในส่วนของขุมพลังไม่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมจากรุ่นปรกติ โดยจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่มาพร้อมกำลังแรงม้า 322 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 420 นิวตันเมตร สำหรับการประมูลจะจัดขึ้นในนวันที่ 5 ตุลาคม ภายในงาน คาร์ อาร์ท แฟร์ ประเทศอังกฤษ

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก  วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ