เปิดผ้าคลุม Chevrolet Equinox รุ่นใหม่ รีดน้ำหนักลงกว่า 180 กก. Share this

เปิดผ้าคลุม Chevrolet Equinox รุ่นใหม่ รีดน้ำหนักลงกว่า 180 กก.

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2559

เปิดผ้าคลุม Chevrolet Equinox รุ่นใหม่ รีดน้ำหนักลงกว่า 180 กก.

เชฟโรเลต ประกาศเปิดตัวอิควิน็อกซ์รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมหน้าตาที่คมคายกว่าเดิมและติดตั้งขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายมากขึ้น

อิควิน็อกซ์ถือเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ได้รับความนิยมพอสมควรในสหรัฐอเมริกา การเปิดตัวรุ่นใหม่ปี 2018 มีไฮไลท์อยู่ที่น้ำหนักตัวถังที่ลดลงถึง 400 ปอนด์หรือ 181.4 กก. ทำให้น้ำหนักตัวรวมอยู่ที่ 3,327 ปอนด์หรือ 1,509 กก.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-chevrolet-equinox-1.jpg

เครื่องยนต์ของอิควิน็อกซ์มีทั้งหมด 3 รุ่นซึ่งติดตั้งเทอร์โบชาร์จทั้งหมด เชฟโรเลตยังไม่เปิดเผยตัวเลขพละกำลังฉบับไฟนอล แต่คาดการณ์ว่าบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร จะมีเรี่ยวแรงอยู่ที่ 170 แรงม้า แรงบิด 275 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ขณะที่เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 252 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร พละกำลัง 136 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยมีทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้อและสี่ล้อให้เลือกใช้

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นไปตามเอกลักษณ์ล่าสุดของเชฟโรเลต กระจังหน้าขนาดใหญ่  กรอบไฟทรงเหลี่ยมตามสมัยนิยม มีเดย์ไลท์แอลอีดี ด้านบั้นท้ายค่อนข้างเรียบง่ายแต่ก็ดูทันสมัยด้วยไฟแอลอีดีเช่นกัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-chevrolet-equinox-2.jpg

ภายในห้องโดยสารได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่ การตกแต่งใช้สีทูโทน หนังสีน้ำตาลสลับกับสีดำ พร้อมกับมีวัสดุคล้ายผ้ายีนส์ด้วย ระบบอินโฟเทนเมเนท์มีทั้งหน้าจอ 7 นิ้วและ 8 นิ้วให้เลือกสรร รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ เบาะที่นั่งด้านหลังพับให้แบนราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ

ปัจจุบัน รถครอสโอเวอร์ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าทีมีครอบครัวแล้ว เชฟโรเลตจึงใส่ความปลอดภัยเข้ามาครบครัน ทั้งระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลน และการเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง รวมถึงการเตือนผู้ขับขี่ไม่ให้ลืมเด็กหรือสัตว์เลี้ยงไว้ในรถ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-chevrolet-equinox-3.jpg

เชฟโรเลต อิควิน็อกซ์จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น