หัวเรือ Ford สวนโดนัลด์ ทรัมป์ที่กล่าวหาว่าแรงงานในอเมริกาจะตกงาน Share this

หัวเรือ Ford สวนโดนัลด์ ทรัมป์ที่กล่าวหาว่าแรงงานในอเมริกาจะตกงาน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2559

หัวเรือ Ford สวนโดนัลด์ ทรัมป์ที่กล่าวหาว่าแรงงานในอเมริกาจะตกงาน

ซีอีโอฟอร์ดออกมาให้ความเห็นจากกรณีที่โดนัลด์ ทรัมป์กล่าวหาว่าฟอร์ดจะกำลังออกนโยบายที่ทำให้พนักงานในสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่ตกงาน

มาร์ก ฟิลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์ดให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ตำแหน่งงานในสหรัฐอเมริกาจะไม่ลดลงแต่อย่างใด ถ้าฟอร์ดจะย้ายฐานการผลิตรุ่นโฟกัสและซี-แม็กซ์ จากรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ ไปอยู่ที่เม็กซิโก

“ถือเป็นเรื่องที่ย่ำแย่ที่การเมืองจะเข้ามาบิดเบือนข้อเท็จจริง  การลงทุนของฟอร์ดยังให้ความสำคัญกับอเมริกา และตำแหน่งงานในอเมริกาจะไม่ได้รับผลกระทบ หากจะแข็งแกร่งและขยายตัวมากขึ้น” ฟิลด์กล่าว

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกันปราศรัยถึงประเด็นการลดตำแหน่งงานของฟอร์ดหลังจากค่ายรถจากดีทรอยท์รายนี้ยืนยันว่าในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้า สายการผลิตรถเล็กจะถูกย้ายไปเม็กซิโก

นับตั้งแต่ฟอร์ดวางแผนย้ายฐานการผลิต ทรัมป์ระบุว่าถ้าเขาได้เป็นประธานาธิบดี รัฐบาลจะออกกฎหมายเพิ่มกำแพงภาษีขึ้นเป็น 35% สำหรับรถฟอร์ดที่ผลิตในเม็กซิโกและถูกนำเข้ามาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเพื่อบีบให้ฟอร์ดทำการผลิตรถเล็กในอเมริกาต่อไป

ด้านฟิลด์ให้ความเห็นถึงคำขู่ของทรัมป์ว่า “ความเห็นของเขาเป็นการตั้งสมมติฐาน แต่เราต้องดำเนินธุรกิจจากข้อมูลและสถานการณ์ที่เรามีในปัจจุบัน”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น