ยลโฉม Ford Fiesta ST รุ่นห้าประตู พลัง 179 แรงม้า Share this

ยลโฉม Ford Fiesta ST รุ่นห้าประตู พลัง 179 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 27 กันยายน 2559

ฟอร์ดประกาศเปิดตัวเฟียสต้า เอสที รุ่น 5 ประตูออกทำตลาดยุโรปเป็นครั้งแรก โดยจะทำตลาดเคียงข้างกับรุ่น 3 ประตูที่ได้รับความนิยมพอสมควร

เฟียสต้า เอสที รุ่น 5 ประตูจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่มองหาการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น มาพร้อมกับบุคลิกการขับขี่ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในระดับเดียวกัน เหมาะสำหรับคนที่กำลังสร้างครอบครัว แต่ก็ยังต้องการแฮนดลิ่งที่ตอบสนองได้อย่างทันใจ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-FordFiestaST5D-02.jpg

เครื่องยนต์เป็นบล็อกเบนซิน อีโคบูสต์ 4 สูบ เทอร์โบ 1.6 ลิตร พละกำลัง 179 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 6.9 วินาที อัตราปล่อยมลพิษอยู่ที่ 141 กรัมต่อกม. การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่  16.3 กม.ต่อลิตร

แชสซีส์ได้รับการปรับปรุงใหม่เหมือนกับรุ่น 3 ประตู ไม่ว่าจะเป็นช่วงล่าง พวงมาลัย เบรก และมีระบบควบคุมแรงบิด Torque Vectoring Control ซึ่งจะคุมเบรกที่ล้อด้านในโค้งเพื่อเพิ่มการยึดเกาะและลดอาการอันเดอร์สเตียร์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-FordFiestaST5D-03.jpg

โรแลนต์ เดอ วาร์ด รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการของฟอร์ด ยุโรปกล่าวว่า “ฟอร์ดมียอดขายเฟียสต้า เอสที มากกว่า 38,000 คันในยุโรปนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 ยอดขายที่เพิ่มขึ้นมาพร้อมกับเสียงเรียกร้องของลูกค้าที่ต้องการซื้อรุ่น 5 ประตู เราจึงนำเสนอเฟียสต้า เอสที รุ่นใหม่นี้ที่จะเสริมสร้างประสบการณ์ขับขี่ให้ลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น”

ราคาจำหน่ายของฟอร์ด เฟียสต้า เอสที รุ่น 5 ประตูเริ่มต้นที่ 19,495 ปอนด์ในอังกฤษ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ