ยอดขาย Ford ในเอเชีย แปซิฟิกทะลุ 1 ล้านคัน Share this

ยอดขาย Ford ในเอเชีย แปซิฟิกทะลุ 1 ล้านคัน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2559

ฟอร์ดประกาศว่ายอดขายในปีนี้เติบโตด้วยอัตราที่รวดเร็วกว่าปีที่แล้ว ซึ่งช่วยขับเคลื่อนให้ตัวเลขรวมในเอเชีย แปซิฟิกทะลุหลัก 1 ล้านคันเร็วกว่าปีที่แล้วถึง 1 เดือน

ยอดขายรถฟอร์ดในเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 126,834 คัน ขยายตัว 22% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ดในภูมิภาคนี้อยู่ที่ 4.1% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนเดียว

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันระบุว่า พลังขับเคลื่อนหลักที่ทำให้ยอดขายเติบโตคือรถเอสยูวีที่มีสัดส่วนถึง 30% ของยอดขายทั้งหมดในปีนี้ และการเปิดตัวมัสเซิลคาร์ ฟอร์ด มัสแตงที่ได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ขณะที่รถกระบะเรนเจอร์ก็ทำผลงานได้ดีทั้งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

ยอดขายของฟอร์ดในจีนยังสร้างสถิติใหม่ในเดือนสิงหาคมอีกด้วย โดยมีอัตราเติบโตถึง 22% จากเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ขณะที่ยอดขายของฟอร์ดในเวียดนามก็โตถึง 57% จากเรนเจอร์และทรานซิท ส่วนยอดขายของอีโคสปอร์ต เรนเจอร์ และเอเวอร์เรสต์ยังช่วยกระตุ้นการเติบโตในฟิลิปปินส์กว่า 90%

ด้านส่วนแบ่งการตลาดของฟอร์ดในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 10% ในตลาดรถกระบะในเดือนสิงหาคม ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์เช่นกัน

“เราเข้าถึงลูกค้ารายใหม่ทั่วเอเชีย แปซิฟิกได้อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนด้วยผลิตภัณฑ์ของฟอร์ดที่ทันสมัยและมีความโดดเด่น” ปีเตอร์ ฟลีต รองประธานฝ่ายการตลาด การขายและการบริการของฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิกกล่าว


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ