[Girl’s Corner] จะดีแค่ไหนกัน ถ้าเราสามารถออกแบบการเดินทางได้ด้วยตัวเอง ณพีรา เตชาชาญ ช่วยคุณให้เดินทางได้ทุกที่ตามที่ต้องการ Share this

[Girl’s Corner] จะดีแค่ไหนกัน ถ้าเราสามารถออกแบบการเดินทางได้ด้วยตัวเอง ณพีรา เตชาชาญ ช่วยคุณให้เดินทางได้ทุกที่ตามที่ต้องการ

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2559

Girl’s Corner คอลัมน์ใหม่แกะกล่องของ Autospinn ที่จะนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิต การทำงาน และไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจของสาวๆ รวมไปถึงการเลือกใช้รถยนต์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง พวกเธอจะมีการเลือกใช้รถอย่างไร และมีฟังก์ชั่นอะไรที่ถูกใจพวกเธอบ้าง ใช้รถกันโลดโผนขนาดไหนกัน เราจะไปเจาะลึกในคอลัมน์นี้กัน

ประเดิมคนแรกกับ ณพีรา เตชาชาญ หรือ คุณบี นักออกแบบการเดินทางหญิงคนแรกของประเทศไทย ที่ใช้ความชื่นชอบในการท่องเที่ยวของตัวเอง สะสมประสบการณ์การเดินทางหลายสิบปี มาแบ่งปันให้คนที่อยากได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำแบบใคร มีความแตกต่างให้กับการเดินทางมีความน่าสนใจและมีความหมายมากขึ้น

bee13

คุณบีเริ่มชอบการเดินทางตั้งแต่เด็กๆ เริ่มจากที่ไปเที่ยวต่างประเทศกับครอบครัวในหลายๆที่ และได้มาแชร์กับเพื่อนๆ ก็ค้นพบว่าแต่ละคน ถึงแม้ว่าจะไปในสถานที่เดียวกัน แต่ก็ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน บางคนได้ไปที่นี่ บางคนไม่ได้ไป ก็ทำให้เราเสียโอกาสที่จะสัมผัสถึงประเทศนั้นจริงๆ

จนได้มีโอกาสไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งตอนนั้นก็อยู่คนเดียว จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูลไปเที่ยวต่างเมือง เที่ยวต่างประเทศคนเดียว ศึกษาถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ตั้งแต่แบบสโลว์ไลฟ์ ไปจนถึงการใช้ชีวิตระดับพรีเมี่ยม จนมีเพื่อนๆ คนรู้จักมาปรึกษาให้ช่วยจัดทริปให้อยู่บ่อยๆ หลังจากเรียนจบเริ่มต้นการทำงาน ในบริษัทเอเจนซี่ทำโฆษณาให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเปิดโอกาสรู้จักประเทศไทยแบบทะลุปรุโปร่ง กลายเป็นแรงบันดาลใจสร้างธุรกิจออกแบบการเดินทางหรือ “ทราเวล สไตลิสต์” แห่งแรกในเมืองไทย ภายใต้ชื่อ บริษัท ณพีรา ทราเวล สไตลิสต์ จำกัด

bee16

ปัจจุบัน ณพีรา ทราเวล สไตลิสต์ ได้รับความไว้วางใจจากบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน เช่น ฟลุค เกริกพล และ นาตาลี เจียรวนนท์ ที่ได้ไปสัมผัสประสบการณ์ที่ประเทศโมรอคโค อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส ซึ่งก็ได้รับคำชมว่าสามารถตอบโจทย์การไปทัวร์ได้มากกว่าที่ผ่านมา สามารถเปลี่ยนมุมมองการท่องเที่ยวให้เป็นรูปแบบใหม่ๆ สร้างความแตกต่างจากทัวร์ทั่วๆไป ซึ่งล่าสุดก็มีโปรแกรมที่จะไปชมแสงเหนือที่ประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยวลำดับต้นๆ เลยทีเดียว

bee09

ซึ่งถ้าให้คุณบีออกแบบการท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับรถยนต์ในต่างประเทศ ก็ได้รับคำแนะนำว่า สามารถพาไปชมโรงงานประกอบรถยนต์ที่ประเทศเยอรมันและอิตาลีได้ มีสิทธิพิเศษในการทดลองขับรถซูเปอร์คาร์ อย่างเฟอร์รารี่ ลัมโบร์กินี่ หรือพาชมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตแบบติดขอบสนามได้เลย

สำหรับรถคู่ใจในการทำงานของคุณบี เลือกใช้รถ Mercedes-Benz C-Class CDI สีขาว ในการเดินทางไปทำงาน เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นรถที่มีเสน่ห์ ขับแล้วรู้สึกเป็นผู้หญิงที่เรียบหรู ชอบรูปลักษณ์ที่แข็งแรง ขนาดที่กะทัดรัด และตอบโจทย์การใช้งานได้หลายๆอย่าง รวมไปถึงเรื่องเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทำให้รู้สึกสบายใจเวลาขับ โดยการใช้รถในแต่ละวันของคุณบี จะเดินทางไปพบลูกค้าอยู่เป็นประจำ อยู่ในรถเป็นส่วนใหญ่ จึงต้องการรถยนต์ที่ให้ความสะดวกสบายสูงสุด

bee01

bee12

การดูแลรักษาก็เข้าศูนย์บริการตามระยะทางที่กำหนด เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ล่วงหน้า เป็นสิ่งที่คุณบีได้ให้ความคิดเห็นไว้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนบนท้องถนน

สามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

สามารถค้นหารถยนต์มือสอง ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ