ผลสำรวจชี้เจ้าของรถ Mercedes-Benz สนใจในรถขับขี่อัตโนมัติมากที่สุด Share this

ผลสำรวจชี้เจ้าของรถ Mercedes-Benz สนใจในรถขับขี่อัตโนมัติมากที่สุด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 กันยายน 2559

รถขับขี่อัตโนมัติยังคงอยู่ในช่วงการพัฒนาและการสำรวจความสนใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าของรถเมอร์เซเดส-เบนซ์และอินฟินิตี้ให้ความสนใจในเทคโนโลยีนี้มากที่สุด

การสำรวจซึ่งจัดทำโดยบริษัท MaritzCX ทำการสอบถามความคิดเห็นเจ้าของรถ 12,353 คนเกี่ยวกับรถขับขี่อัตโนมัติ โดยผลลัพธ์ระบุว่า 27% ของเจ้าของรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ และอินฟินิตี้ “มีความสนใจมาก” ที่จะซื้อรถขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบเมื่อมีการทำตลาดจริง ซึ่งถือว่ามากกว่าเจ้าของรถแบรนด์อื่นๆ

เจ้าของรถบีเอ็มดับเบิลยูราว 14% ระบุว่าพวกเขา “มีความสนใจมาก” ในเทคโนโลยีนี้ ขณะที่เจ้าของรถจี๊ปมีเพียง 8% เท่านั้นที่สนใจ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีสัดส่วนความสนใจน้อยที่สุด

เจ้าของรถสปอร์ตอย่างปอร์เช่อยู่ในอันดับสามในความสนใจรถเทคโนโลยีนี้โดยมีอัตราส่วน 22% แต่อีก 57% ระบุว่าพวกเขาไม่ต้องการใช้งานรถขับขี่อัตโนมัติ

ทั้งนี้ ผลสำรวจหลายชิ้นก่อนหน้านี้ระบุว่า ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ “มีความลังเล” ที่จะปล่อยให้ตัวรถขับเคลื่อนไปโดยอัตโนมัติเต็มรูปแบบ โดยพวกเขาต้องการควบคุมรถด้วยตนเองไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ก็มีบางส่วนที่พร้อมจะทดลองใช้เมื่อมีการจัดจำหน่ายจริงในอนาคต

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ