เจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นบุกสำนักงานใหญ่ Mitsubishi ค้นเอกสารบิดเบือนความประหยัดน้ำมัน Share this

เจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นบุกสำนักงานใหญ่ Mitsubishi ค้นเอกสารบิดเบือนความประหยัดน้ำมัน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 04 กันยายน 2559

กรณีอื้อฉาวการบิดเบือนค่าความประหยัดน้ำมันของมิตซูบิชิยังคงลุกลามต่อเนื่อง ล่าสุด สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่นได้บุกเข้าสำนักงานใหญ่ของมิตซูบิชิ

การบุกจู่โจมสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตของมิตซูบิชิในเมืองนาโงย่าของญี่ปุ่นเกิดขึ้นหลังจากมีการเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า รถเอสยูวีและรถเล็กหลายรุ่นของมิตซูบิชิก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบิดเบือนค่าความประหยัดน้ำมัน

การเปิดเผยดังกล่าวทำให้หน่วยงานรัฐบาลของญี่ปุ่นออกคำสั่งให้มิตซูบิชิยุติการจัดจำหน่ายรถที่เข้าข่ายบิดเบือนความประหยัดน้ำมัน โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลบุกเข้าสำนักงานใหญ่ของมิตซูบิชิเพราะต้องการเอกสารเพิ่มเติม

การสืบสวนภายในองค์กรของมิตซูบิชิเองนั้นเปิดเผยถึงหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดวิธีการบิดเบือนค่าความประหยัดน้ำมันที่ทำกันมานานกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นแรงกดดันจากทีมผู้บริหารที่จะต้องสร้างมาตรฐานความประหยัดให้ได้อย่างไม่มีข้อแม้ และการทำงานของแต่ละฝ่ายที่ไม่สอดคล้องกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ที่บุกเข้าตรวจค้นแบบสายฟ้าแลบได้เอกสารใดกลับไปบ้าง แต่คาดว่ารัฐบาลญี่ปุ่นต้องการสร้างมาตรฐานใหม่และป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ