สถิติชี้ยิ่งน้ำมันราคาถูก คนยิ่งใช้รถเยอะ อุบัติเหตุถึงตายพุ่งสูงขึ้น Share this

สถิติชี้ยิ่งน้ำมันราคาถูก คนยิ่งใช้รถเยอะ อุบัติเหตุถึงตายพุ่งสูงขึ้น

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2559

สถิติชี้ยิ่งน้ำมันราคาถูก คนยิ่งใช้รถเยอะ อุบัติเหตุถึงตายพุ่งสูงขึ้น

สภาความปลอดภัยแห่งชาติของสหรัฐอเมริการะบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์พุ่งสูงขึ้นถึง 9% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ยอดการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2016 อยู่ที่ 19,100 รายซึ่งเพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วและมากขึ้นเกือบ 18% เมื่อเทียบกับสองปีที่แล้ว ขณะที่จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีมากถึง 2.2 ล้านคนเลยทีเดียว

รายงานข่าวระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น โดยกระทรวงคมนาคมของสหรัฐระบุว่า ผู้ใช้รถมีการขับขี่เป็นระยะทางไกลขึ้น 3.3% หรือคิดเป็นระยะทางรวม 1.58 ล้านล้านไมล์ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เพิ่มจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 1.54 ล้านล้านไมล์

สาเหตุส่วนหนึ่งของการใช้รถเพิ่มขึ้นก็คือราคาน้ำมันที่ถูกลง และสภาพเศรษฐกิจดีขึ้น ซึ่งทำให้มีคนจำนวนมากขับรถไปทำงานหรือเดินทางท่องเที่ยว

ถ้าอัตราการเสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นในระดับนี้ต่อไป สภาความปลอดภัยแห่งชาติของสหรัฐคาดการณ์ว่ายอดผู้เสียชีวิตอาจทะลุหลัก 4 หมื่นคนในปีนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีที่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเกินหลัก 4 หมื่นคนต่อปี

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น