ประธาน Audi เผยรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จะใช้ชื่อ “E-Tron” Share this

ประธาน Audi เผยรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จะใช้ชื่อ “E-Tron”

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2559

ประธาน Audi เผยรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จะใช้ชื่อ “E-Tron”

หัวเรือใหญ่ของออดี้ออกมายืนยันด้วยตนเองว่า รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่จะมีชื่อรุ่นที่เรียบง่ายว่า “อี-ทรอน” โดยหลังจากเปิดตัวรถครอสโอเวอร์แล้วจะตามมาด้วยรถซีดานและรถซิตี้คาร์ขนาดเล็ก

“ชื่อรุ่นอี-ทรอน เปรียบได้กับตอนที่เราเปิดตัวออดี้ ควอตโตรซึ่งก็มีชื่อที่เรียบง่ายว่าควอตโตร ขณะที่ในระยะยาว ชื่ออี-ทรอนจะเป็นตัวแทนของไลน์ผลิตภัณฑ์พลังไฟฟ้าทั้งหมด” รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของออดี้กล่าว พร้อมกับชี้ว่าชื่ออี-ทรอนยังจะถูกใช้ไว้ท้ายชื่อรุ่นเพื่อบ่งบอกว่าเป็นพลังไฟฟ้า อาทิ เอ3 สปอร์ตแบ็ก อี-ทรอนหรือคิว7 อี-ทรอน เป็นต้น

หลังจากเปิดตัวรถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า ออดี้จะนำเสนอรถซีดานและรถซิตี้คาร์ภายในปี 2020 สแทดเลอร์ไม่ได้เปิดเผยขอมูลเพิ่มเติม แต่ชี้ว่ารถซีดานและรถซีตี้คาร์จะถูกออกแบบเพื่อใช้ในเมืองใหญ่โดยเฉพาะ โดยมีระยะทางขับเคลื่อนราว 350-450 กม.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/audi-e-tron-quattro-concept1-1.jpg

มีรายงานว่ารถครอสโอเวอร์อี-ทรอนจะถ่ายทอดสไตล์การออกแบบมาจากรถต้นแบบอี-ทรอน ควอตโตรที่เปิดตัวในปี 2015 เน้นสันเหลี่ยม เส้นสายหลังคาลาดเอียงให้ภาพลักษณ์แบบรถคูเป้ ใต้พื้นบรรจุแบตเตอรี่ของซัมซุม เอสดีไอ และแอลจี เคมซึ่งมีระยะทางขับเคลื่อนถึง 500 กม. ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวรีดพละกำลัง 496 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 800 นิวตันเมตร ออดี้เคลมว่าอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.6 วินาที

แน่นอนว่าคู่แข่งของอี-ทรอนก็คือเทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในเวลานี้ คาดว่าจะทำให้ตลาดรถอเนกประสงค์พลังไฟฟ้าที่มีสมรรถนะสูงจะมีความคึกคักมากขึ้นทันที

ออดี้จะเดินสายการผลิตอี-ทรอนในโรงงานที่เบลเยี่ยมในปี 2018 คาดว่าเราจะได้เห็นโฉมโปรดักชั่นครั้งแรกในช่วงกลางปีหน้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น