ผู้บริหาร BMW ชี้การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าต้องดูกันยาวๆ Share this

ผู้บริหาร BMW ชี้การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าต้องดูกันยาวๆ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2559

ผู้บริหาร BMW ชี้การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าต้องดูกันยาวๆ

หัวเรือใหญ่ของบีเอ็มดับเบิลยูเชื่อว่า การแข่งขันในตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเป็นเหมือนการ “วิ่งมาราธอน” ไม่ใช่การวิ่งสปรินท์ หรือระยะสั้น

ฮาราล์ด ครูเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบีเอ็มดับเบิลยูกล่าวกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า การพัฒนาและการดำเนินการที่เกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้าจะต้องใช้เวลา พร้อมกับต้องรอให้ตลาดและผู้บริโภคมีควมพร้อมเต็มที่ก่อน

“มันคือการแข่งขันวิ่งมาราธอนไม่ใช่การวิ่งระยะสั้น การวิ่งระยะไกลอาจจะรู้ผลแพ้ชนะในช่วงท้ายของการแข่งขัน อาจเป็นกิโลเมตรที่ 30 ก็เป็นได้ คุณจะต้องการเวลาสำหรับการพัฒนาและดำเนินการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปมีนโยบายหลักที่ต้องการลงทุนและให้ความสำคัญกับระบบขับเคลื่อนพลังไฟฟ้าอยู่แล้ว” ครูเกอร์กล่าว

ก่อนหน้านี้ บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งกำหนดเป้าหมายอันทะเยอทะยานด้วยการทำตลาดรถพลังไฟฟ้า 1 ล้านคันภายในปี 2020 โดยคาดว่ารถพลังไฟฟ้าที่สำคัญที่สุดของบีเอ็มดับเบิลยูคือการต่อยอดซีรีส์ 3 เวอร์ชั่นไฟฟ้า

ซีรีส์ 3 รุ่นดังกล่าวจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม CLAR มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง โลดแล่นได้ระยะทางไกล 300 ไมล์หรือประมาณ 482 กม. แน่นอนว่าจะออกแข่งขันกับเทสล่า โมเดล 3 ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าในสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น