ยอดขาย Chevrolet Camaro แซงหน้า Ford Mustang ครั้งแรกในรอบ 2 ปี Share this

ยอดขาย Chevrolet Camaro แซงหน้า Ford Mustang ครั้งแรกในรอบ 2 ปี

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2559

หลังจากตกเป็นรองมายาวนานเกือบ 2 ปี ล่าสุด เชฟโรเลต คามาโรมียอดขายเหนือกว่าคู่แข่งตลอดกาลอย่างฟอร์ด มัสแตงในสหรัฐอเมริกาแล้ว

ตัวเลขยอดขายในเดือนกันยายนที่ผ่านมาของคามาโรอยู่ที่ 6,577 คัน เฉือนมัสแตงไปเพียง 148 คันเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ รถสปอร์ตของฟอร์ดทำยอดขายเหนือกว่ารถตราโบว์ไทมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2014 หรือเกือบ 2 ปีเลยทีเดียว

สาเหตุหลักที่คามาโรมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเพราะการส่งเสริมการขายที่เพิ่มจาก 1,080 เหรียญสหรัฐในเดือนสิงหาคมเป็น 3,340 เหรียญสหรัฐในเดือนกันยายน โดยเชฟโรเลตต้องมองเคลียร์สต็อกรุ่นปัจจุบันให้หมดเสียก่อนเปิดตัวคามาโร รุ่นปี 2017

จิม เคน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กรของเชฟโรเลตกล่าวว่า “เราต้องการปรับลดสต็อกของปี 2016 ก่อนการเปิดตัวโฉมใหม่ เราจึงมีข้อเสนอและโปรโมชั่นมากมายเพื่อกระตุ้นยอดขายในตลาดค้าปลีกและลดสินค้าคงคลังลง”

ยอดขายระหว่างสองยักษ์ใหญ่อเมริกันถือว่าสลับกันนำและตามมาโดยตลอด คามาโร เจนเนอเรชั่นที่ 5 ทำยอดขายเหนือกว่ามัสแตงมาตั้งแต่ปี 2010 – 2014 ก่อนที่มัสแตงจะแซงหน้าเมื่อเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 6 อย่างไรก็ตาม ถึงแม้คามาโรจะมียอดขายแซงหน้าในเดือนกันยายน แต่ก็จะไม่สามารถทำยอดขายสะสมตลอดทั้งปีเหนือกว่าได้ เนื่องจากคามาโรมียอดขาย 54,535 คัน ขณะที่มัสแตงมียอดขายถึง 87,258 คัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ