รถพลังไฟฟ้าจะครองเจ้าตลาดในประเทศที่พัฒนาแล้วภายในปี 2030 Share this

รถพลังไฟฟ้าจะครองเจ้าตลาดในประเทศที่พัฒนาแล้วภายในปี 2030

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2559

รถพลังไฟฟ้ามีการเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปในหลายประเทศ แต่คาดการณ์ว่าในเมืองที่มีความมั่งคั่งอย่างลอนดอน และสิงคโปร์จะมีการขยายตัวมากกว่าใครเพื่อน

การสำรวจตลาดโดยแมคคินซีน์ และบลูมเบิร์กระบุถึงหลายปัจจัยทั้งต้นทุนการพัฒนาเทคโนโลยีพลังไฟฟ้าที่ลดลง กฎระเบียบด้านมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้น และความสนใจของลูกค้าที่มากกว่าเดิมจะทำให้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่ายมา บริษัทรถยนต์อย่างโฟล์คสวาเกน และเดมเลอร์ได้ประกาศแผนการพัฒนารถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยโฟล์คสวาเกนเพิ่งเผยโฉมรถต้นแบบไอ.ดี. ขณะที่เมอร์เซเดส-เบนซ์เปิดตัวเจนเนอเรชั่น อีคิว รถต้นแบบพลังไฟฟ้าพร้อมกับวางแผนเป็นผู้นำตลาดรถไฟฟ้าภายในปี 2025

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/wealthy-cities-ev-2030-6.jpg

รายงานการสำรวจตลาดระบุด้วยว่า “เมืองที่มีประชากรหนาแน่น อย่างลอนดอน และสิงคโปร์จะมีสัดส่วนรถพลังไฟฟ้ามากกว่า 60% บนท้องถนนภายในปี 2030 เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มหันมาสนใจในคุณสมบัติความประหยัดและการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของรถพลังไฟฟ้ามากขึ้น”

นอกจากนี้ รายงานฉบับดังกล่าวชี้ด้วยว่า ปรากฏการณ์ความนิยมในรถพลังไฟฟ้าจะทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์เปลี่ยนแปลงจากการครอบครองรถทั่วไปเป็นการบริการสาธารณะ ซึ่งคล้ายกับไรด์แชริ่ง ซึ่งรถคันเดียวสามารถใช้ร่วมกันได้หลายคน บริษัทรถยนต์ควรให้ความสำคัญกับแนวโน้มดังกล่าว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ