เอสโซ่ตั้งเป้าเพิ่มช่องทางขาย ปีหน้าหวังโตอีก 10% Share this

เอสโซ่ตั้งเป้าเพิ่มช่องทางขาย ปีหน้าหวังโตอีก 10%

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 06 ตุลาคม 2559

เอสโซ่ ตั้งเป้าเพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย กระจายน้ำมันเครื่องแบรนด์โมบิลถึงมือลูกค้า ปีหน้าหวังเติบโตอีก 10% จากปีนี้

หลังจากปี 2558 บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) มียอดขายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสูงถึง 3,600 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 2% ของรายได้รวมบริษัท และตั้งเป้ายอดขายปี 2559 โต 10% จากปีที่ผ่านมา

Extra Miles, Extra Rewards_4

จิราพรรณ เปาวรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นยานยนต์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปัจจัยที่ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นขายได้ เนื่องจากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ เมื่อยอดขายรถยนต์ปี 2559 เพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นก็เติบโตอย่างสอดคล้องกัน

ในปี 2560 บริษัทจะเพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย เช่น อู่รถยนต์ ร้านค้าปลีก โมบิลวันเซ็นเตอร์ที่มีอยู่ 295 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ จะเป็นปัจจัยเสริมให้บริษัทสามารถส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเติบโตได้ในปีหน้าอีก 10% จากปีนี้

Extra Miles, Extra Rewards_3

สำหรับช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ สามารถทำยอดขายผลผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นได้ 5-7% และการจัดแคมเปญ ขับได้ไกล แถมได้โชค (Extra Miles,Extra Rewards) ซึ่งเป็นหนึ่งในแคมเปญการตลาดที่รวมมูลรางวัลกว่า 6.5 ล้านบาทจะสามารถเพิ่มยอดขายช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ได้ตามเป้ายอดขาย15-20%

"ปีที่ผ่านมา ข้อมูลของกรมธุรกิจพลังงาน ระบุว่ามีความต้องการใช้น้ำมันหล่อลื่นภายในประเทศประมาณ 277 ล้านลิตรต่อปี ซึ่งสัดส่วนของน้ำมันทุกอย่างบริษัทมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 10% และคาดว่า การแข่งขันในช่วงปลายปีน่าจะรุนแรง โดยเฉพาะน้ำมันเครื่อง เพราะประชาชนเตรียมตัวที่จะหยุดยาว จึงมีความต้องการใช้สูงกว่าทุกช่วงเวลา"

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ