เอกสารลับชี้ “Mary Barra” ซีอีโอ GM เป็นหนึ่งในแคนดิเดตรองประธานาธิบดีสหรัฐ Share this

เอกสารลับชี้ “Mary Barra” ซีอีโอ GM เป็นหนึ่งในแคนดิเดตรองประธานาธิบดีสหรัฐ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2559

เอกสารลับชี้ “Mary Barra” ซีอีโอ GM เป็นหนึ่งในแคนดิเดตรองประธานาธิบดีสหรัฐ

เว็บไซต์วิกิลีคเผยแพร่อีเมล์ของจอห์น โพเดสตา ประธานทีมรณรงค์หาเสียงของฮิลลารี คลินตันที่ระบุว่า แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจนเนอรัล มอเตอร์สได้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่จะถูกคัดเลือกให้เป็นผู้ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา

อีเมล์ของโพเดสตาฉบับดังกล่าวถูกแฮคในช่วงที่คลินตันชนะการเลือกตั้งเบื้องต้นเหนือเบอร์นี่ แซนเดอร์ส อีกหนึ่งผู้สมัครชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครต โดยมีแคนดิเดตที่จะได้รับเลือกให้ร่วมชิงตำแหน่งประธานาธิบดีทั้งหมด 39 คน ก่อนที่จะถูกคัดออกในภายหลังจนเหลือเพียงคนเดียว

ในรายชื่อทั้ง 39 คนดังกล่าวมีผู้บริหารระดับสูงหลายคน ทั้งทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิล บิลและเมลินดา เกตส์ ประธานใหญ่ของไมโครซอฟต์และภรรยา รวมถึงโฮเวิร์ด ชูลต์ ซีอีโอของสตาร์บัคส์

บาร์ร่าขึ้นดำรงตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของจีเอ็มตั้งแต่ต้นปี 2014 เธอต้องเผชิญกับวิกฤตการเรียกคืนรถจากปัญหาสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์ทันที ก่อนที่จะกุมบังเหียนนำพาจีเอ็มให้ก้าวผ่านอุปสรรคดังกล่าวมาได้อย่างน่าชื่นชม ทำให้เธอได้รับเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการบริหารของจีเอ็มในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ในรายชื่อแคนดิเดตดังกล่าวยังรวมถึงแอนโธนี่ ฟอกซ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของสหรัฐซึ่งรับตำแหน่งในช่วงปี 2013 ทำให้ต้องรับมือกับการเรียกคืนรถจำนวนมหาศาลของจีเอ็มและบริษัททาคาตะ ผู้ผลิตถุงลมนิรภัยจากญี่ปุ่น เขายังต้องพิจารณาการกำหนดทิศทางการพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการรายงานว่าทั้งบาร์ร่า ฟอกซ์ รวมถึงผู้บริหารคนอื่นๆ ผ่านการคัดเลือกไปถึงรอบใด ก่อนที่ในท้ายที่สุด คลินตันจะเลือกทิม เคน วุฒิสมาชิกให้เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น