เริ่มวิ่งทดสอบแล้ว Mercedes-AMG C63 R สปอร์ตคูเป้ กับรหัสใหม่สไตล์เรซซิ่งคาร์ Share this

เริ่มวิ่งทดสอบแล้ว Mercedes-AMG C63 R สปอร์ตคูเป้ กับรหัสใหม่สไตล์เรซซิ่งคาร์

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 09 ตุลาคม 2559

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ซี63 อาร์ (Mercedes-AMG C63 R) สปอร์ตคูเป้ รหัสแรงรุ่นใหม่ในชือต่อท้ายอย่าง R ที่ได้นำรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง C63 มาเพิ่มเติมสมรรถนะทั้งเครื่องยนต์และรูปลักษณ์ให้มีความเป็นเรซซิ่งคาร์ อย่างเต็มตัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้เปิดตัว ซีรีย์ R ไปแล้วโดยใช้สปอร์ตคาร์ตัวจี๊ดอย่าง AMG GT S ไปแล้ว ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น AMG GT R  อีกทั้งยังได้สร้างฉายาใหม่ให้กับรุ่น GT R อีกด้วยกับฉายา ปีศาจเขียว ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ดุดันพร้อมตัวถังสีเขียว

Mercedes-AMG-C63-R-Coupe-002

วันนี้ได้มีการวิ่งทดสอบครั้งแรกกับ สปอร์ตคูเป้ รุ่นใหม่ในนาม AMG C63 R ที่ได้นำซีรีย์ C63 ซึ่งในรุ่นปรกติก็มาพร้อมสมรรถนะที่เรียกได้ว่าน้องๆ ซูเปอร์คาร์ๆ หลายๆ แบรนด์อยู่แล้ว แต่่มาเพิ่มเติมความดุดันทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะใหม่ในสไตล์ซีรีย์ R

ด้วยกรระจังหน้าใหม่ที่ออกแบบให้มีความดุดันมากยิ่งขึ้น ด้วยช่องดักลมขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งบริเวณขอบกระจังหน้าด้านล่าง และช่องกระจังส่วนบนด้วยเส้นสายโครเมี่ยม ตัดกับสีดำเงาอย่างลมตัว

maxresdefault

ในส่วนด้านท้ายไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น C63 มากนัก จุดเด่นๆ ที่สังเกตุได้ชัดเจนคือ สปอย์เลอร์คาร์บอนไฟเบอร์ ขนาดใหญ่ด้านหลัง ที่ถูกติดตั้งลงบนฝาท้ายที่ถูกตกแต่งดว้ยสีดำเงา พร้อมตัดเส้นด้วย เส้นสายโครเมี่ยมบริเวณกระจังด้านล่าง ซึ่งโดยรวมถือเป็นการตกแต่งสไตล์เรซซิ่งคาร์ที่จี๊ดจ๊าดขึ้นกว่าเดิมทีเดียว

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ