เผยรถกระบะ Mercedes-Benz ที่จะเปิดตัวสัปดาห์หน้ายังคงเป็นตัวต้นแบบ Share this

เผยรถกระบะ Mercedes-Benz ที่จะเปิดตัวสัปดาห์หน้ายังคงเป็นตัวต้นแบบ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2559

เมอร์เซเดส-เบนซ์กำลังเตรียมงานเปิดตัวรถกระบะรุ่นต้นแบบครั้งแรกในวันอังคารที่ 25 ตุลาคมนี้ ถือเป็นการบุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมาก

ภาพทีเซอร์ที่ทางค่ายรถยักษ์เยอรมันปล่อยออกมานั้นยังไม่บ่งบอกรายละเอียดมากนัก แต่จะเห็นว่าด้านหน้าค่อนข้างโค้งมนผสมผสานกับความเฉียบคม แต่มองในภาพรวมก็ยังคงเป็นรถกระบะเหมือนที่เราเห็นบนท้องถนนทั่วไป

ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาบ้างแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นกระจังหน้าขนาดใหญ่และกรอบไฟหน้าทรงกว้าง ซุ้มล้อเน้นความบึกบึน ทั้งนี้ทั้งนั้น เรายังไม่มีข้อมูลว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์จะส่งรูปแบบตัวถังใดออกทำตลาดบ้าง อาจมีเฉพาะรุ่น 4 ประตู หรือจะมีรุ่น 2 ประตูด้วยก็เป็นได้

รถกระบะของเมอร์เซเดส-เบนซ์จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มของนิสสัน นาวาร่า โดยนิสสันยังรับหน้าที่ผลิตให้ด้วยที่โรงงานในอาร์เจนติน่าและสเปน เครื่องยนต์อาจมีทั้งดีเซล 2.3 ลิตร เบนซิน 2.5 ลิตรและดีเซลวี6 ขนาด 3.0 ลิตร

แน่นอนว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์จะวางตำแหน่งการตลาดรถกระบะให้มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ด้วยการใช้วัสดุระดับพรีเมียมและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครัน อาจทำตลาด 3 รุ่นย่อยเพื่อตอบโจทย์การใช้งานครบครันทั้งการบรรทุกและการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยผู้บริหารของเมอร์เซเดส-เบนซ์ยืนยันว่ารถกระบะของพวกเขาจะไม่ใช่ “รถกระบะแนวคาวบอยแบบอเมริกันทรัค” แน่นอน

นั่นหมายความว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์จะไม่จำหน่ายรถกระบะในสหรัฐอเมริกา แต่จะเน้นที่ตลาดลาตินอเมริกา แอฟริกาใต้และออสเตรเลีย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ