Volkswagen เปิดตัว Atlas รถครอสโอเวอร์เบาะสามแถวรุ่นล่าสุด Share this

Volkswagen เปิดตัว Atlas รถครอสโอเวอร์เบาะสามแถวรุ่นล่าสุด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2559

โฟล์คสวาเกนเดินหน้าลุยตลาดรถอเนกประสงค์เต็มที่ด้วยการเปิดตัว แอตลาส รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกา

แอตลาส พัฒนาบนแพลทฟอร์ม MQB ที่มีความยืดหยุ่นสูง ขุมพลังขับเคลื่อนมีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มจากเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 238 แรงม้า มีเฉพาะระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และวี6 ความจุ 3.6 ลิตร 280 แรงม้า ซึ่งมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ 4Motion ทั้งสองเครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-volkswagen-atlas-1.jpg

ความยาวตัวถังของแอตลาสอยู่ในระดับปานกลาง โดยใหญ่กว่าฮอนด้า ไพล็อต และเล็กกว่าเชฟโรเลต ทราเวิร์ส ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะ 3 แถว รองรับ 7 ที่นั่ง เบาะแถวกลางสามารถเลื่อนสไลด์ได้เพื่อเปิดทางให้ผู้โดยสารเข้าไปนั่งเบาะแถวหลังสุด

รถครอสโอเวอร์เยอรมันรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครัน ทั้งระบบครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วได้ ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบตรวจจับมุมอับสายตา และแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง เครื่องเสียงติดตั้งลำโพง 12 ตัว กำลังขับ 480 วัตต์ของเฟนเดอร์ พรีเมียม ออดิโอ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-volkswagen-atlas-3.jpg

การออกแบบภายนอกเป็นสไตล์ของโฟล์คสวาเกนอย่างชัดเจน โดยเฉพาะกระจังหน้าเอกลักษณ์เฉพาะตัว กรอบไฟแอลอีดีเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เส้นสายด้านข้างพาดอยู่ต่ำกว่ามือจับเปิดประตู เสาหลังคาท้ายค่อนข้างใหญ่ให้ภาพลักษณ์บึกบึน

บั้นท้ายของแอตลาสชวนให้นึกถึงจี๊ป แกรนด์ เชอโรกี ท่อไอเสียคู่เสริมภาพลักษณ์ความโฉบเฉี่ยว ไฟท้ายเป็นแบบแอลอีดี สวยงามยามค่ำคืน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-volkswagen-atlas-4.jpg

หลังจากเปิดตัวจริงที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ แอตลาสจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานแชตตานูกาในเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เคียงข้างกับพัสสาท กำหนดการส่งมอบคันแรกจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายแต่โฟล์คสวาเกนระบุว่า “แข่งขันในตลาดรถอเนกประสงค์ได้อย่างสบาย”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-volkswagen-atlas-2.jpg


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ