เอาจริง! Volkswagen เตรียมอำลาปลั๊กอินไฮบริด หันไปเน้นพลังไฟฟ้า Share this

เอาจริง! Volkswagen เตรียมอำลาปลั๊กอินไฮบริด หันไปเน้นพลังไฟฟ้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2559

เอาจริง! Volkswagen เตรียมอำลาปลั๊กอินไฮบริด หันไปเน้นพลังไฟฟ้า

โฟล์คสวาเกนกำลังวางแผนยกเลิกการทำตลาดรถปลั๊กอินไฮบริด ก่อนจะหันไปให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทน

เจอร์เกิน สแต็กแมน กรรมการบริหารของโฟล์คสวาเกน เอจีกล่าวว่า ปลั๊กอินไฮบริดจะยังคงได้รับการจัดจำหน่ายต่อไป แต่ในอนาคตระยะยาว การใช้รถที่มีระบบขับเคลื่อนสองแบบ (เบนซินและไฟฟ้า) จะไม่ใช่ระบบที่เหมาะสมอีกต่อไป

“โอกาสที่เราเล็งเห็นในอนาคต ก็คือระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่สามารถวิ่งได้ไกล 460 กม. ซึ่งจะเป็นระบบขับเคลื่อนที่ไม่มีใครตั้งคำถามถึงศักยภาพได้อีก” สแต็กแมนกล่าวเพิ่มเติม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Volkswagen-I.D.-Concept-18-850x478.jpeg

ค่ายรถยักษ์เยอรมันต้องการเป็นแบรนด์รถพลังไฟฟ้าชั้นนำ ด้วยการนำเสนอรถพลังไฟฟ้ามากกว่า 30 รุ่นภายในปี 2025 พร้อมกับตั้งเป้ายอดขายไว้ถึง 2-3 ล้านคันต่อปีเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้ เพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบโฟล์คสวาเกน ไอดี คอนเซปต์ที่งานปารีส มอเตอร์โชว์เพื่อกำหนดแนวทางของรถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวภายในปี 2020

คาดการณ์ว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ของโฟล์คสวาเกนจะมีระยะทางขับเคลื่อนถึง 600 กม. ด้วยการใช้มอเตรอ์ไฟฟ้า 170 แรงม้า ราคาจำหน่ายจะใกล้เคียงกับรุ่นกอล์ฟ ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่ลูกค้าทั่วไปเข้าถึงได้

สแต็กแมนกล่าวด้วยว่าจะต้องยกระดับโครงสร้างพื้นฐานอย่างสถานีชาร์จไฟเพื่อรองรับรถพลังไฟฟ้าด้วย เขาไม่ได้แสดงความวิตกกังวลต่อการใช้งานในเมือง แต่สิ่งที่ต้องพัฒนาคือการเชื่อมต่อระหว่างเมือง ซึ่งค่อนข้างจำกัด เขามองว่าจะต้องมีสถานีชาร์จไฟที่มีขนาดใหญ่ในทุก 150 กม. และต้องมีระบบชาร์จไฟเร่งด่วน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น