[LA Auto Show 2016] หล่อจริงเชียว 2017 Honda Civic Si สปอร์ตหัวจรดท้าย Share this

[LA Auto Show 2016] หล่อจริงเชียว 2017 Honda Civic Si สปอร์ตหัวจรดท้าย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2559

ฮอนด้าเปิดผ้าคลุมเผยโฉมซีวิค เอสไอ รุ่นต้นแบบ “โปรโตไทพ์” ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่ดูจากรูปร่างหน้าตาแล้วถือว่าพร้อมผลิตออกขายจริงเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบระบุว่า ซีวิค เอสไอ คูเป้และซีดานจะเปิดตัวออกทำตลาดภายในปีหน้า มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Honda-Civic-Si-3.jpg

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดาช่วงสั้นแบบ 6 สปีด มีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ยางสมรรถนะสูง ระบบบังคับเลี้ยวแบบแอคทีฟ และช่วงล่างชุดใหม่เน้นแฮนดลิ่งแบบสปอร์ต เรียกว่าได้รับการพัฒนามาเพื่อคนที่ชื่นชอบการขับขี่โดยแท้

ถ้าดูจากรูปลักณ์ภายนอก ซีวิค เอสไอ โปรโตไทพ์มีการออกแบบที่โดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับซีวิค รุ่นสแตนดาร์ด โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ใช้สีดำที่ลิ้นสปอยเลอร์ กระจังหน้า และไฟตัดหมอกชุดใหม่ ล้ออัลลอยสะดุดมากขึ้น สปอยเลอร์หลัง ท่อไอเสียโผล่ออกมากลางกันชน และสีตัวถังแดงสด Rallye Red Pearl

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Honda-Civic-Si-18.jpg

ภายในห้องโดยสารเน้นความสปอร์ตเช่นกัน ถึงแม้จะเป็นรุ่น “ต้นแบบ” แต่ก็ใกล้เคียงกับโปรดักชั่นมาก เบาะที่นั่งเป็นของซีวิค เอสไอโดยเฉพาะ การตัดเย็บด้วยด้ายสีแดงให้กลิ่นอายแบบ “ไทพ์อาร์” แป้นเหยียบอลูมิเนียม และมีวัสดุที่เรียกว่า “ดรายคาร์บอนเมทัล” (Dry Metal Carbon) ตกแต่งบนแผงควบคุม

เจฟฟ์ คอนราด ผู้จัดการทั่วไปของฮอนด้า อเมริกากล่าวว่า “เราจะใช้ฮอนด้า ซีวิค เอสไออัดฉีดความสปอร์ตเข้าไปในไลน์ซีวิค เจนเนอเรชั่นที่ 10 ของเรา ซึ่งจะเป็นรถเอสไอที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยนำเสนอให้แก่ลูกค้า”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-Honda-Civic-Si-9.jpg

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ