Autospinn

เผยโฉม All-New 2017 Fiesta เจนเนอเรชั่นใหม่ คงสไตล์เดิม แต่ภายในเด่นขึ้น

Satapana Posted: November 30th, 2016

ฟอร์ดเปิดตัวเฟียสต้าใหม่สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกที่กิจกรรมพิเศษจัดขึ้นในเมืองโคโลญของเยอรมนี มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ยังคงเอกลักษณ์เดิม

เฟียสต้า รุ่นใหม่นี้คาดว่าจะมีขนาดตัวถังใหญ่ขึ้น (ฟอร์ดยังไม่เปิดเผยมิติตัวถัง) มาพร้อมระบบความปลอดภัย และประหยัดน้ำมันกว่าเดิม ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันจะส่งเฟียสต้า สเปกยุโรปทำตลาด 4 รุ่นย่อย ได้แก่ ST-Line, Titanium, Vignale และที่น่าสนใจคือเวอร์ชั่น Active ซึ่งตัวถังถูกยกให้สูงขึ้นและมีแผงกันกระแทกรอบคันเอาใจคนมองหารถแฮทช์แบ็กกึ่งครอสโอเวอร์

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/2017-new-ford-fiesta.jpg

 

รูปร่างหน้าตาภายนอกของเฟียสต้ายังคงสไตล์เดิมแต่ก็มีรายละเอียดที่ถูกปรับปรุงใหม่ อย่างกรอบไฟหลังที่เป็นแบบแนวนอนซึ่งดูทันสมัยและหรูหรามากยิ่งขึ้น ส่วนด้านหน้าดูกลมกลืนมากกว่าเดิม สันเหลี่ยมของรุ่นก่อนหน้าหายไปกลายเป็นความโค้งมน กระจังหน้ายังคงมีขนาดใหญ่ กรอบไฟและฝากระโปรงมีดีไซน์เรียบง่าย

จากภาพจะเห็นว่าบางรุ่นมีมูนรูฟขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมทั้งเบาะหน้าและเบาะหลัง มิติตัวถังในภาพรวมดูปราดเปรียวแต่แฝงความเรียบหรูมากกว่ารุ่นเดิม

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/GoFurther-Fiesta-2017-9.jpg

 

สำหรับภายในห้องโดยสารถูกยกระดับวัสดุตกแต่งให้มีความพรีเมียมมากขึ้นอย่างชัดเจน ด้วยโครงสร้างภายในที่ไม่ใหญ่มากนัก บนกลางคอนโซลจึงโดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 8 นิ้วซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม รองรับระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC 3 ที่ทางฟอร์ดระบุว่ามอบความสะดวกสบายและปรับการทำงานตามต้องการได้มากกว่ารุ่นเดิม

ระบบความปลอดภัยครบครัน ซึ่งทางฟอร์ดเคลมว่าเฟียสต้าเจนเนอเรชั่นใหม่เป็น “รถเล็กที่มีความล้ำสมัยที่สุดในโลก” มีทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนน (Pre-Collision Assist with Pedestrian Detection) ระบบช่วยจอด (Active Park Assist with Perpendicular Parking) ครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Information System) ระบบช่วยรักษาช่องจราจร (Lane Keep Aid) และระบบอื่นๆ อีกเพียบ

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/GoFurther-Fiesta-2017-3.jpg

 

ในส่วนของเครื่องยนต์มีทั้งพ่วงเทอร์โบและไม่มีระบบอัดอากาศ บล็อก 3 สูบและ 4 สูบ รวมถึงดีเซลเทอร์โบให้เลือกสรร แน่นอนว่ารุ่นเครื่องยนต์อีโคบูสต์ 1.0 ลิตรที่มาพร้อมระบบหยุดการทำงานของลูกสูบจะเป็นขุมพลังไฮไลท์ ทางฟอร์ดจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2016/11/2017-new-ford-fiesta-1.jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย