สาวอเมริกันฟ้อง Honda และถุงลม Takata หลังได้รับบาดเจ็บ Share this

สาวอเมริกันฟ้อง Honda และถุงลม Takata หลังได้รับบาดเจ็บ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 พฤศจิกายน 2559

สตรีชาวเมืองเท็กซัสของสหรัฐอเมริกาตัดสินใจฟ้องร้องอเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ และทาคาตะ คอร์ป หลังจากเธอได้รับบาดเจ็บเมื่อถุงลมนิรภัยทาคาตะระเบิดและพ่นของมีคมออกมาด้วย

การฟ้องร้องดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองฮุสตันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โจทก์คือเซเรน่า มาร์ติเนซที่อ้างว่าทาคาตะตระหนักถึงอันตรายของตัวพองลมในถุงลมนิรภัยที่มีสารแอมโมเนียม ไนเตรทมานานกว่า 2 ทศวรรษ แต่ก็ยังใช้มันต่อไปถึงแม้จะมีอันตรายก็ตาม

รายงานข่าวระบุว่า การฟ้องร้องดังกล่าว โจทก์เรียกค่าเสียหายจากจำเลยทั้งสองฝ่ายเป็นเงินชดเชยอย่างน้อย 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-takata-recall-0.jpg

“เนื่องจากการตัดสินใจใช้ตัวพองลมที่มีคุณสมบัติอันตราย ทาคาตะกำลังเข่นฆ่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารทั่วประเทศ ถึงแม้จะเกิดอุบัติเหตุเพียงเล็กน้อยและรอดชีวิตจากอุบัติเหตุก็ตาม” คำฟ้องร้องระบุ

ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ทาคาตะถูกดำเนินคดีฟ้องร้องกรณีถุงลมนิรภัยทำงานบกพร่องจากหลายฝ่ายทั่วโลก หลังจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตอย่างน้อย 16 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 150 ราย

ทั้งนี้ ตัวพองลมถุงลมนิรภัยที่มีสารแอมโมเนียม ไนเตรทอาจระเบิดอย่างรุนแรงเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ความชื้นหรือความร้อนสูง ทำให้พ่นของมีคมออกมาด้วย ทำให้หลายค่ายรถที่ใช้ถุงลมนิรภัยของทาคาตะต้องประกาศเรียกคืนรถหลายล้านคัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ