หัวใจยังหนุ่มแน่น! พบคุณปู่วัย 97 ปี เจ้าของ Ford Mustang ที่แก่ที่สุดในโลก Share this

หัวใจยังหนุ่มแน่น! พบคุณปู่วัย 97 ปี เจ้าของ Ford Mustang ที่แก่ที่สุดในโลก

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2559

คุณปู่ที่มีอายุมากถึง 97 ปีจากสวีเดนชื่อเลนนาร์ต ริบริงผู้นี้ อาจเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ได้ครอบครองฟอร์ด มัสแตง วี8 รุ่นใหม่

เลนนาร์ตเป็นหนึ่งในลูกค้ารายแรกๆ ของประเทศสวีเดนที่เคยซื้อและได้รับมอบรถฟอร์ด มัสแตงรุ่นปี 1960 ปัจจุบันเวลาผ่านไปกว่า 50 ปี คุณปู่ให้รางวัลกับชีวิตด้วยการถอยเจ้าม้าป่าเครื่องยนต์วี8 รุ่นใหม่ล่าสุดมาขับเล่นอีกหนึ่งคัน

“ผมตกหลุมรักเจ้ามัสแตงคันแรกที่ออกมา และผมไม่เคยคิดถึงรถรุ่นอื่นอีกเลยนับตั้งแต่ได้รับมอบรถคันแรกและได้ใช้มัน คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าถนน ตอนนี้ ผมอายุมากแล้ว อาจไม่มีเวลาเหลือมากนัก ผมจึงต้องการใช้โอกาสนี้ในการขับและมีความสุขเล็กๆ กับชีวิต เจ้ารถคันนี้มันเป็นความสุขของแท้เลยทีเดียว” เลนนาร์ตกล่าว

คุณปู่เลนนาร์ตเกิดในปี 1919 เขาได้รับใบขับขี่ครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ในปี 1937 ปัจจุบันเขาเป็นนักธุรกิจที่เกษียณอายุตนเอง แต่ยังทำงานพาร์ตไทม์ด้วยการเป็นนักบัญชี

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/97-year-old-Mustang-01.jpg

ขณะที่ไมเคิล ลูกชายของเลนนาร์ตเปิดเผยว่า พ่อของเขายังแข็งแรงมากพอที่จะขับขี่รถสปอร์ตถึงแม้จะอายุเกือบครบหนึ่งศตวรรษแล้วก็ตาม โดยสายตายังดีอยู่ ปฏิกิริยาตอบสนองก็ดีมาก เขาขับรถด้วยความมั่นใจกว่าคนหนุ่มๆ เสียอีก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ