รวยมาก! กอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชื่อดังอวดไอ้แมงมุมคันใหม่ LaFerrari Aperta Share this

รวยมาก! กอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชื่อดังอวดไอ้แมงมุมคันใหม่ LaFerrari Aperta

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2559

ลาเฟอร์รารี่ อเพอร์ตาเป็นหนึ่งในรถไฮไลท์ของงานปารีส มอเตอร์โชว์ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทำให้บรรดามหาเศรษฐีและเซเลบทั้งหลายต่างแข่งกันจับจองซูเปอร์คาร์เปิดประทุนคันนี้กันยกใหญ่

หนึ่งในผู้โชคดีที่ได้รับอเพอร์ตาไปครองเป็นคนแรกๆ ของโลกคือกอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชื่อดังชาวสก็อตแลนด์ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนรักเฟอร์รารี่ตัวยง เขาสามารถฝ่าด่านอรหันต์ของผู้ที่จะมีคุณสมบัติการครอบครองรถคันนี้ซึ่งมีจำนวนการผลิตเพียง 200 คันในโลกเท่านั้น

แรมซีย์ ไม่ได้ซื้อมาจอดเฉยๆ ในช่วงวันแรกๆ ที่เขาได้ “ของเล่น” คันนี้มาใหม่นั้น เขาถูกจับภาพและวีดีโอขณะกำลังขับเล่นโฉบเฉี่ยวในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ที่น่าสนใจก็คือแรมซีย์ไม่ได้เลือกสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่ แต่เขาเลือกสีขาวที่ดูบริสุทธิ์ผุดผ่องดีเหลือเกิน แถมยังดุดันด้วยหลังคาและล้อสีดำ

วันที่ได้รับรถมาคันแรก แรมซีย์อัพวีดีโอในอินสตาแกรมของเขาโดยแกล้งบอกว่ามี “แมงมุม” ตัวใหม่อยู่ที่หน้าบ้าน ปรากฏว่าก็คือลาเฟอร์รารี่ อเพอร์ตา ซูเปอร์คาร์เปิดประทุนคันนี้ที่มักมีชื่อเรียกว่า “สไปเดอร์” นั่นเอง

ขุมพลังของลาเฟอร์รารี่ อาเพอร์ตายังคงเป็นระบบไฮบริด ขุมพลังวี12 เหมือนกับรุ่นคูเป้ รีดพละกำลัง 800 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 163 แรงม้า ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 963 แรงม้า แรงบิดมากกว่า 900 นิวตันเมตร

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ