ไม่ต้องจินตนาการเยอะ! Mercedes-Benz ชี้รถกระบะรุ่นโปรดักชั่นคล้ายกับตัวต้นแบบ Share this

ไม่ต้องจินตนาการเยอะ! Mercedes-Benz ชี้รถกระบะรุ่นโปรดักชั่นคล้ายกับตัวต้นแบบ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2559

ผู้บริหารระดับสูงของเมอร์เซเดส-เบนซ์ออกมาเปิดเผยว่า รถกระบะเอ็กซ์-คลาสโฉมโปรดักชั่นจะมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นต้นแบบทีเพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายเดือนที่แล้ว

กอร์เดน วาเกอเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของเมอร์เซเดส-เบนซ์กล่าวว่า หลายองค์ประกอบของรถกระบะต้นแบบเวอร์ชั่นพรีเมียมตัวถังสีขาวที่ใช้ชื่อคอนเซปต์ เอ็กซ์-คลาส “Stylish Explorer” จะถูกถ่ายทอดสู่รถที่ผลิตออกขายจริงอย่างแน่นอน ทั้งกรอบไฟหน้า ซุ้มล้อ และไฟท้ายแอลอีดีทรงกว้าง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/MB-XC3.jpg

“การออกแบบในภาพรวม และสัดส่วนต่างๆ ของตัวรถจะถูกผลิตออกทำตลาดจริง เราจะใส่ยางที่มีขนาดใหญ่ และรายละเอียดอื่นๆ อย่างวินช์ไว้ในรถโชว์คาร์ แต่ลูกค้าทั่วไปก็สามารถเลือกติดตั้งไว้ได้ถ้าต้องการ” วาเกอเนอร์กล่าว

คาดการณ์กันว่า เอ็กซ์-คลาสเวอร์ชั่นออฟโรดตัวถังสีเหลืองที่มีชื่อ “Powerful Adventurer” จะไม่ถูกผลิตขายจริง แต่จะมีอุปกรณ์ตกแต่งคล้ายกันออกจำหน่าย ซึ่งจะตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่มองหาความบึกบึนและสมบุกสมบัน

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารระดับสูงรายนี้กล่าวว่าด้วยว่า ภายในห้องโดยสารของรถต้นแบบก็จะคล้ายคลึงอย่างมากกับรถโปรดักชั่น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/MB-X-Xlass-13.jpg

“ผมสามารถพูดได้ว่าภายในห้องโดยสารแทบจะเป็นรถโปรดักชั่นขายจริงแล้ว คุณจะไม่เคยเห็นความหรูหราและคุณภาพขั้นสูงในรถกระบะเช่นนี้มาก่อน เราพัฒนาให้รถรุ่นนี้เป็นรถยนต์นั่งทั่วไป เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด สร้างบรรยากาศที่ดีกว่ารถกระบะทั่วไปอย่างเทียบไม่ติด” วาเกอเนอร์กล่าวเสริม

ทั้งนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ็กซ์-คลาสจะออกจำหน่ายในยุโรปภายในปีหน้า ก่อนทำตลาดออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และลาตินอเมริกาในลำดับถัดไป

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ