ฟอร์ด รวมพลังจิตอาสาปล่อยเต่าทะเล พร้อมมอบระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ Share this

ฟอร์ด รวมพลังจิตอาสาปล่อยเต่าทะเล พร้อมมอบระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2559

ฟอร์ด ประเทศไทย นำทีมปล่อยเต่าคืนสู่ทะเล พร้อมทั้งได้มอบระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่ทางศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก เพื่อใช้ในการอนุรักษ์เต่าทะเล ที่เกาะมันใน จังหวัดระยอง


กิจกรรมปล่อยเต่าเป็นกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ฟอร์ดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2546 เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปีของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี จุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้คือการเพิ่มจำนวนลูกเต่าทะเลกลับคืนสู่ธรรมชาติและสร้างความตระหนักรู้ในการอนุรักษ์สัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ที่สำคัญ ยังเป็นการสานต่อพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถที่ทรงมีน้ำพระราชหฤทัยห่วงใยเต่าทะเลเนื่องจากทรงตระหนักว่าจำนวนของเต่าทะเลเริ่มลดน้อยลงจึงทรงมีพระราชดำริให้ดำเนินโครงการอนุรักษ์เต่าทะเลขึ้น

Ford Sea Turtle_09

การเพาะเลี้ยงและอนุบาลลูกเต่าทะเลเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของเต่าทะเลในธรรมชาติ โดยทางศูนย์วิจัยฯ จะนำไข่เต่าทะเลมาฟักและอนุบาลด้วยวิธีการที่เหมาะสม ขั้นตอนต่างๆ เหล่านี้ต้องอาศัยค่าใช้จ่ายเพื่อสนับสนุน ฟอร์ด ประเทศไทยได้ตระหนักถึงความต้องการเหล่านี้จึงเข้าร่วมสนับสนุนโดยมอบงบประมาณในการบริหารจัดการเพาะฟักและอนุบาลลูกเต่าทะเลมาโดยตลอด

Ford Sea Turtle_02

อีกทั้งฟอร์ดได้ร่วมสนับสนุนโครงการเข้าค่ายอบรมนักเรียนมัคคุเทศก์น้อยจากโรงเรียนชุมชนรอบเกาะมันใน โดยกลุ่มนักเรียนมัคคุเทศก์น้อยจะทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้มาเยี่ยมชมศูนย์ฯ เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสำคัญในการอนุรักษ์เต่าทะเลและถ่ายทอดความรู้ในการทำกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติที่ถูกต้องให้แก่ผู้มาร่วมกิจกรรมที่เกาะมันใน

Ford Sea Turtle_11.3

นอกเหนือจากกิจกรรมปล่อยเต่าทะเล ฟอร์ด ประเทศไทยยังได้ร่วมกับสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชนส่งมอบระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ให้แก่ทางศูนย์วิจัยฯ เพื่อประโยชน์ด้านการใช้งานต่อไป โดยระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ประกอบด้วยชุดแผงโซล่าเซลล์ ขนาด 300 วัตต์ จำนวน 10 แผง เครื่องแปลงไฟฟ้าและปั๊มน้ำที่สามารถสูบน้ำทะเลได้สูงสุด 6,000 ลิตรต่อชั่วโมง โดยจะสูบน้ำทะเลไปสำรองไว้ในถังขนาด 300 ลูกบาศก์เมตรบนเกาะเพื่อใช้ในการล้างบ่อเต่าและบ่อปะการัง ระบบนี้จะช่วยเสริมระบบสูบน้ำเดิมที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล จึงช่วยลดปริมาณการใช้น้ำมันได้ส่วนหนึ่ง

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ