ซีอีโอ Porsche แย้มระบบขับขี่อัตโนมัติจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย Share this

ซีอีโอ Porsche แย้มระบบขับขี่อัตโนมัติจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2559

หลายคนซื้อรถสปอร์ตเพื่อที่จะได้ “ขับ” อย่างเต็มเหนี่ยว แต่ถ้ามีระบบขับขี่อัตโนมัติเข้ามาช่วยเหลือ อาจทำให้หลายคนไม่ชอบใจ แต่ก็มีบางคนที่มองว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้

โอลิเวอร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของปอร์เช่เปิดเผยว่า บริษัทไม่มีแผนการแนะนำรถขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ แต่ก็ยอมรับว่าอาจจะติดตั้งระบบดังกล่าวไว้ในรถเพื่อยกระดับความสะดวกสบายในการขับขี่ในบางสถานการณ์

“ผมยืนยันว่าเมื่อคุณซื้อรถปอร์เช่ คุณก็จะต้องขับมันด้วยตนเอง เวลานี้เราไม่มีแผนการนำเสนอรถขับอัตโนมัติเต็มรูปแบบ แต่เรากำลังทบทวนการติดตั้งไว้ในตัวรถที่จะเพิ่มความสบายในขณะที่คุณเดินทางไปทำงานในตอนเช้าท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด คุณอาจจะนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ไปด้วยก็ได้ ถ้าคุณไปร้านอาหารแล้วไม่สามารถหาที่จอดได้ คุณก็จะปล่อยให้รถไปหาที่จอดเอง” บลูมกล่าว

ขณะเดียวกัน บลูมกล่าวว่าปอร์เช่กำลังพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าที่ถ่ายทอดจากรถต้นแบบ มิชชั่น อี ซึ่งจะเปิดตัวภายในปี 2020 แต่จะไม่มีการนำเสนอ 911 เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าแน่นอน

“วันนี้เราไม่แม้แต่จะคิดถึง 911 พลังไฟฟ้า เพราะเราให้ความสำคัญกับมิชชั่น อีมากกว่า (ซึ่งเป็นรถสปอร์ตซีดาน) แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในอนาคต ผมคิดว่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับปอร์เช่มากกว่าที่จะมี 911 ที่ยังคงความคลาสสิก และมีมิชชั่น อีที่มีความล้ำสมัยด้วยระบบไฟฟ้า” ซีอีโอของปอร์เช่กล่าว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ