ทล.เล็งเปิดบริการจุดพักรถบรรทุกแห่งที่สอง ปลายปี 60 หลังคนแห่ใช้เพียบ Share this

ทล.เล็งเปิดบริการจุดพักรถบรรทุกแห่งที่สอง ปลายปี 60 หลังคนแห่ใช้เพียบ

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 08 พฤศจิกายน 2559

กรมทางหลวงตั้งเป้าเปิดจุดพักรถ 18 แห่งทั่วประเทศตามแผนแล้วเสร็จ 5-8 ปี ขณะที่จุดบริการแห่งแรกที่โนนสูง จ.นครราชสีมาแน่นทุกวัน

ปราบพล โล่ห์วีระ ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมน้ำหนักยานพาหนะ กรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า กรมทางหลวงมีแผนจะพัฒนาพื้นที่ตรงข้ามจุดพักรถบรรทุกอ.โนนสูง จ.นครราชสีมาเป็นแห่งที่ 2 หลังจากมีผู้ใช้บริการจุดพักรถแห่งแรกเต็มพื้นที่ โดยแผนงานก่อสร้างจุดพักรถแห่งที่ 2 จะสร้างบนพื้นที่ 50ไร่ จอดรถได้ 80 คัน คาดดำเนินการและเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 60

อย่างไรก็ตาม ทล.มีแผนดำเนินการก่อสร้างและบริการจุดพักรถบรรทุกทั้งสิ้น 18 แห่งทั่วประเทศ และในปี 61 ได้ของบเพิ่มดำเนินการอีก 8 แห่งวงเงินรวม 1,800 ล้านบาท ได้แก่ ทางหลวงหมายเลข 2 (มิตรภาพ) จ.อุดรธานี และขอนแก่น ,ทางหลวงหมายเลข 24 จ.บุรีรัมย์ ,ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) ทั้งสองฝั่ง จ.กำแพงเพชร ,ทางหลวงหมายเลข 217 จ.อุบลราชธานี ,ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) จ.ตรัง และทางหลวงหมายเลข 12 จ.เพชรบูรณ์

คาดว่าในปี 62 จะของบประมาณมาดำเนินการในส่วนที่เหลืออีก 8 แห่งจนครบทั้ง 18 แห่งตามแผนการดำเนินงานที่วางไว้ตั้งแต่ต้น

"พื้นที่จุดบริการจอดรถบรรทุกแห่งแรก มีที่จอดเพียง 23 คัน และส่วนใหญ่ ผู้ขับขี่รถบรรทุกจะเข้ามาใช้บริการช่วงกลางคืน เพื่อจอดพักก่อนเดินทางเข้าตัวเมืองในช่วงเช้า ซึ่งตรงตามวัตถุประสงค์ของเราที่ต้องการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน"

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งรถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ