ชม SEM DX3 รถเอสยูวีสัญชาติจีน ฝีมือการออกแบบโดย Pininfarina Share this

ชม SEM DX3 รถเอสยูวีสัญชาติจีน ฝีมือการออกแบบโดย Pininfarina

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2559

ชม SEM DX3 รถเอสยูวีสัญชาติจีน ฝีมือการออกแบบโดย Pininfarina

ฝั่งอเมริกาเหนือมีงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ที่กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น ทางเมืองจีนก็มีงานกวางโจว ออโต้โชว์ที่ซึ่งเซาท์อีสต์มอเตอร์ (SEM) ทำการเปิดตัวดีเอ็กซ์3 รถคอมแพกต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่

ดีเอ็กซ์3 เคยได้รับการเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบมาแล้วที่งานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์เมื่อต้นปี กลับมาคราวนี้ในฐานะรถโปรดักชั่นที่พร้อมออกจำหน่ายจริง นับเป็นครั้งที่สองที่เซาท์อีสต์มอเตอร์จับมือกับสตูดิโอออกแบบรถจากอิตาลีอย่างพินินฟารีน่า หลังจากเคยร่วมมือกันพัฒนาดีเอ็กซ์7 มาแล้ว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/sem-dx3-3.jpg

เอสอีเอ็มยังวางแผนพัฒนารถครอสโอเวอร์และเอสยูวีร่วมกับพินินฟารินาอีกหลายรุ่นออกทำตลาดเมืองจีนใน 5 ปีข้างหน้าซึ่งตลาดรถอเนกประสงค์กำลังเติบโตต่อเนื่อง

สำหรับดีไซน์ของดีเอ็กซ์3 เน้นความโฉบเฉี่ยวและสดใหม่สำหรับลูกค้าอายุน้อย ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.5 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องซีวีที

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/sem-dx3-1.jpg

ภายในห้องโดยสารเน้นความสปอร์ตอย่างชัดเจน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน ช่องแอร์ทรงกลมดีไซน์เท่ เบาะที่นั่งและแผงข้างประตูมีเส้นสายสีแดง ส่วนบนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่รองรับระบบอินโฟเทนเมนท์และการเชื่อมต่อสำหรับการใช้งานของคนเจนเนอเรชั่นใหม่

อย่างไรก็ตาม ตลาดรถเอสยูวีและครอสโอเวอร์ในเมืองจีนมีการแข่งขันกันดุเดือดมาก ทั้งจากบริษัทรถในประเทศและบริษัทรถชั้นนำของโลก โดยดีเอ็กซ์7 ทำผลงานได้ค่อนข้างดี ทำให้เอสอีเอ็มตั้งความหวังว่าดีเอ็กซ์3 จะทำยอดขายได้ดีเช่นกัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/sem-dx3-2.jpg

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ