มาแน่ปีหน้า BMW i3 ขยายระยะทางขับเคลื่อนไกลยิ่งขึ้น Share this

มาแน่ปีหน้า BMW i3 ขยายระยะทางขับเคลื่อนไกลยิ่งขึ้น

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 ธันวาคม 2559

หลังจากตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังซุ่มพัฒนาไอ3 รุ่นใหม่ ล่าสุดบีเอ็มดับเบิลยูมีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวรถพลังไฟฟ้ารุ่นปรับโฉมดังกล่าวในปีหน้า

หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ Welt am Sonntag ของเยอรมนีรายงานว่า บีเอ็มดับเบิลยูจะเปิดตัวไอ3 รุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ที่มาพร้อมการปรับปรุงดีไซน์และระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าที่ไกลยิ่งขึ้น คาดว่าจะติดตั้งแบตเตอรี่ชุดใหม่และทำให้สามารถโลดแล่นได้ไกลขึ้นเกือบ 50% เลยทีเดียว

ไอ3 เคยได้รับการปรับโฉมมาแล้วในช่วงกลางเดือนพฤศจิกาวนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ 33 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่ขับได้ไกล 183 กม. แต่สำหรับการปรับโฉมครั้งต่อไปจะทำให้ขับได้ไกลขึ้นเป็น 273 กม. เลยทีเดียว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2017-bmw-i3-1.jpg

ถึงแม้บีเอ็มดับเบิลยูจะไม่ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้ แต่ไฮน์ริช ชวาคโฮเฟอร์ ผู้จัดการโครงการพัฒนาไอ3 ก็ได้ยืนยันแล้วว่าไอ3 จะได้รับการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมแน่นอน เพียงแต่ไม่คอนเฟิร์มช่วงเวลาอย่างเป็นทางการ ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าปีหน้าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหากบีเอ็มดับเบิลยูต้องการรักษาความสดใหม่ของรถรุ่นนี้ไว้ในตลาดอย่างต่อเนื่อง

ในปีหน้า ค่ายรถยักษ์เยอรมันรายนี้ยังมีกำหนดการเปิดตัวซีรีส์ 530อี รุ่นปลั๊กอินไฮบริดและมินิ คันทรีแมน รุ่นปลั๊กอินไฮบบริดด้วยซึ่งจะนับเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของมินิ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ