เปิดข้อมูล BMW i8 ใหม่ พละกำลังแรงขึ้น ขับขี่ได้ไกลกว่าเดิม Share this

เปิดข้อมูล BMW i8 ใหม่ พละกำลังแรงขึ้น ขับขี่ได้ไกลกว่าเดิม

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2559

บีเอ็มดับเบิลยู ไอ8 ออกทำตลาดมานานกว่า 3 ปีแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องปรับโฉมเพื่อรักษาความสดใหม่ไว้เช่นเดิม ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ลองติดตามชมกันเลย

เว็บไซต์ BMW Blog ระบุว่า รถสปอร์ตพลังไฮบริดรุ่นปรับโฉมที่จะเปิดตัวทำตลาดในปีหน้านี้จะมาพร้อมกับการปรับปรุงใหม่หลายอย่าง โดยคาดว่าจะถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากรถเซฟตี้คาร์ตัวต้นแบบที่ใช้ในการแข่งขันฟอร์มูล่า อี

เริ่มจากพละกำลังของระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นราว 15 แรงม้า ทำให้ไปอยู่ที่ 372 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. จะเร็วขึ้นจากเดิม 4.4 วินาทีเล็กน้อย ส่วนจะเร็วขึ้นขนาดไหนต้องติดตามข่าวกันอีกครั้ง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/colorful-bmw-i8s-at-yas-marina-circuit.jpg

พละกำลังที่เพิ่มขึ้น ไม่ได้แปลว่าระยะทางขับเคลื่อนจะลดลง บีเอ็มดับเบิลยูจะใช้แบตเตอรี่ชุดใหม่ที่น่าจะใหญ่ขึ้นกว่าของเดิมซึ่งมีขนาด 7.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ไม่เพียงเท่านั้น บีเอ็มดับเบิลยูยังอาจทำการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่เล็กน้อย รวมถึงการอัพเกรดชุดช่วงล่างวิชโบนและข้อต่อต่างๆ ตลอดจนสปริงและช็อกอัพเพื่อให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่แน่บหนึบมากขึ้น

ทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ไอ8 มียอดขายมากกว่า 10,000 คันตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2013 คาดว่าบีเอ็มดับเบิลยูจะเปิดตัวไอ8 รุ่นปรับโฉมในปีหน้า ตามมาด้วยไอ8 สไปเดอร์ เวอร์ชั่นเปิดประทุนในช่วงต้นปี 2018 รวมถึงรถพลังไฟฟ้าอีกหลายรุ่นทั้งไอ3 เอ็กซ์3 และซีรีส์ 3 ตลอดจนมินิ สอดคล้องกับกลยุทธ์การรุกตลาดรถพลังงานทางเลือกอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ