ชมภาพ คอนเซปต์ที่ถูกลืม 1991 Audi Avus Quattro ที่หลายคนคิดว่ามันคือต้นแบบ Audi R8 Share this

ชมภาพ คอนเซปต์ที่ถูกลืม 1991 Audi Avus Quattro ที่หลายคนคิดว่ามันคือต้นแบบ Audi R8

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2559

หรือนี่จะเป็นแนวการพัฒนาซูเปอร์คาร์อย่าง ออดี้ อาร์8 (Audi R8) กับคอนเซปต์คาร์ที่ถูกลืมอย่าง 1991 Audi Avus Quattro เพราะดูจากหลายๆ มุมมองก็มีส่วนคล้ายกันอยู่เหมือนกัน

แม้จะเป็น คอนเซปต์คาร์ที่ถูกลืม สำหรับเจ้า Audi Avus Quattro แต่มีการเปิดตัวมาตั้งแต่ในช่วงปี 1991 แล้ว แต่หลังจากเห็นชุดภาพนี้หลายต่อหลายคนก็วนกลับมานึกถึง ซูเปอร์คาร์ของ ออดี้ อย่าง ออดี้ อาร์8 ด้วยรูปทรงและรูปร่างที่มีความใกล้เคียงกันมาก

1991-audi-avus-quattro-concept (1)

1991-audi-avus-quattro-concept (3)

สำหรับ Audi Avu Quattro ถูกเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน Tokyo Motor Show 1991 พร้อมสร้างความสนใจให้กับผุ้เข้าร่วมชมอย่างมากเพราะ เป็นรถยนต์ที่มีรูปทรงล้ำสมัย พร้อมกับเป็นรถยนต์เครื่องวางกลางพร้อมประตูเปิดแบบปีกนกอีกด้วย

ตัวถังโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วย อลูมิเนียม การดีไซน์ล้ำสมัยกว่าใครหากเทียบในยุคปี 1991 อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมในส่วนของ ห้องเครื่องยนต์ที่เปลี่ยนฝากระโปรงเป็นกระจกแบบใสเพื่อโชว์เครื่องวางกลาง ซึ่งทุกอย่างที่กล่าวมา ล้วนเป็นจุดเด่นของ ซูเปอร์คาร์อย่าง ออดี้ อาร์8 ทั้งสิ้น

1991-audi-avus-quattro-concept

ก็เหลือแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ อาร์8 ไม่ได้นำมาพัฒนา คือประตูรถยนต์เปิด-ปิด แบบปีกนก แต่ยังไงทาง ออดี้ ก็ยืนยันว่า อาร์8 ไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐาน Avus จริงๆ ก็ต้องรอกันต่อไปว่าจะมีรุ่นใหม่ที่มาจาก คอนเซปต์คันนี้ เมื่อไหร่

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ