จะเป็นยังไงหาก BMW พัฒนารถปิกอัพขนาดเล็กขึ้นมาจริงๆ ? Share this

จะเป็นยังไงหาก BMW พัฒนารถปิกอัพขนาดเล็กขึ้นมาจริงๆ ?

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2559

ชมภาพเรนเดอร์ รถปิกอัพขนาดเล็กจาก บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) จากศิลปินนักออกแบบ ที่คิดสนุกๆ ขึ้นมาว่าถ้า บีเอ็มดับเบิลยู ทำปิกอัพขนาดเล็กจะออกมาในลักษณะไหน

หากว่าวันหนึ่งค่ายรถหรูอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู เริ่มพัฒนารถปิกอัพขนาดเล็กขึ้นมาอย่างจริงจัง วงการรถยนต์น่าจะฮือฮาแน่นอนเพราะ ณ ปัจจุบัน หลากหลายค่ายแม้แต่ค่ายรถหรูก็หันมาทำตลาดรถปิกอัพรถกระบะกันแล้ว ไม่เว้นแม้แต่ค่าย เมอร์เซเดส-เบนซ์

วันนี้ศิลปินนักออกแบบอิสระนึกสนุก ลงมือออกแบบเรนเดอร์รถกระบะปิกอัพขนาดเล็กที่ใช้ตัวถังจาก บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์5 มาตัดต่อเพิ่มกระบะด้านท้ายให้ยาวขึ้นรวมไปถึงออกแบบในส่วนของด้านท้ายใหม่ กับชื่อรุ่นอย่างขำๆ ว่า BMW 5-Series G30 Ute

bmw-5er-g30-ute-render-2

โดยเน้นความเป็น บีเอ็มดับเบิลยูู ทุกระเบียบนิ้ว เอกลักษณ์กระจังหน้าแบบไตรคู่ก็ยังงมีชัดเจน ใครที่ได้เห็นผลงานการออกแบบชุดนี้ ก็ให้เสียงตอบรับว่าถถือเป็นแนวคิดที่ดี หากมีการพัฒนาจากทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูขึ้นมาจริงๆ

น่าจะเนียนและสวยงามกว่านี้และนี่ก็ถือว่าเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวกับปิกอัพขนาดเล็กจากค่ายใบพัดสีฟ้า หรือบีเอ็มดับเบิลยู เพราะค่ายอื่นๆ ต่างแหแหนพัฒนารถปิกอััพฟลูไซส์ ซึ่งมันน่าจะเยอะเกินไปแล้วสำหรับตลาด ณ ตอนนี้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Theophilus Chin.com

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ