โอกาสสุดท้าย! Ferrari เตรียมประมูล LaFerrari คันที่ 500 ช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหว Share this

โอกาสสุดท้าย! Ferrari เตรียมประมูล LaFerrari คันที่ 500 ช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหว

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 ธันวาคม 2559

โอกาสสุดท้าย! Ferrari เตรียมประมูล LaFerrari คันที่ 500 ช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหว

เฟอร์รารี่มีแผนการผลิตลาเฟอร์รารี่ เวอร์ชั่นคูเป้เพียง 499 คันในโลกเท่านั้น  แต่ตัดสินใจในภายหลังว่าจะผลิตเพิ่มอีกหนึ่งคันเพื่อที่จะนำเงินช่วยเหลือเหยื่อที่ได้รับแผ่นดินไหวในอิตาลี

ลาเฟอร์รารี่คันที่ 500 จะถูกนำออกประมูลในงานที่จัดขึ้นโดย RM Sotheby’s และกองทุนบรรเทาทุกข์แผ่นดินไหวอเมริกา-อิตาลีซึ่งจะขึ้นขึ้นที่งาน Ferrari Finali Mondiali ในสนามเดย์โทน่า รัฐฟลอริดาของสหรัฐอเมริกาในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (3 ธันวาคม)

ใครที่สนใจไม่ต้องบินไปถึงฟลอริด้าเพื่อที่จะทำการประมูลไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ เนื่องจากเฟอร์รารี่เปิดให้ประมูลทางโทรศัพท์หรือส่งตัวแทนเข้าประมูลได้ โดยคาดว่าราคาเคาะประมูลจะสูงเกินกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งมากกว่าราคาจำหน่ายในสหรัฐที่ 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

ไฮเปอร์คาร์คันนี้จะไม่ใช่เพียงลาเฟอร์รารี่คันสุดท้ายเท่านั้น  แต่ยังมีการตกแต่งที่อุทิศให้แก่ประเทศบ้านเกิดอย่างอิตาลีด้วยการคาดธงสามสี และมีการประทับตราพิเศษในห้องโดยสาร

นอกจากลาเฟอร์รารี่คูเป้ที่ขายดีหมดเกลี้ยงในพริบตา ลาเฟอร์รารี่ อเพอร์ตาเวอร์ชั่นเปิดประทุนก็ถูกจับจองหมดเกลี้ยง 209 คันแล้ว โดย 200 คันจะถูกส่งตรงถึงลูกค้า ขณะที่อีก 9 คันนั้นจะถูกนำไปโปรโมทในกิจกรรมครบรอบ 70 ปีของเฟอร์รารี่ในปีหน้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น