ตัวท็อป Mercedes-AMG E50 4Matic เตรียมทำตลาดปลายปีหน้า Share this

ตัวท็อป Mercedes-AMG E50 4Matic เตรียมทำตลาดปลายปีหน้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2559

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว "อี-คลาส คูเป้" เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีเตรียมนำเสนอตัวท็อป อี50 คูเป้สำหรับลูกค้าที่มองหาความแรงเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2017

อี50 จะเป็นหนึ่งในรถรุ่นแรกของเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่แกะกล่องรหัส M256 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในรถเอส-คลาส รุ่นปรับโฉมใหม่ในอีกไม่ช้า มีความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบแบบดั้งเดิมและคอมเพรสเซอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า

ในโหมดสแตนดาร์ด เครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวมีพละกำลัง 402 แรงม้า แต่ถ้าอัพเกรดเพิ่มเติมด้วยการปรับแรงดันบูสต์เทอร์โบและดัดแปลงชิ้นส่วนภายใน คาดว่าจะรีดพละกำลังได้เกินกว่า 450 แรงม้าในรถอี50 คูเป้

ทั้งนี้ อี-คลาส คูเป้รุ่นใหม่เพิ่งได้รับการเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ มาพร้อมเทคโนโลยีสำคัญมากมายแบบเดียวกับในอี-คลาส ซีดาน แต่โดดเด่นกว่าด้วยตัวถังสไตล์คูเป้เน้นความปราดเปรียวและหรูหรา โดยเตรียมจัดแสดงคันจริงที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในเดือนมกราคม

สำหรับรุ่นท็อปเอเอ็มจี อี50 4แมติก ขับเคลื่อนสี่ล้อจะนับเป็นหนึ่งในการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของแบรนด์เอเอ็มจีในปีหน้าด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ