ส่งท้ายปี! Porsche เรียกคืน 918 Spyder จากปัญหาช่วงล่าง Share this

ส่งท้ายปี! Porsche เรียกคืน 918 Spyder จากปัญหาช่วงล่าง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 ธันวาคม 2559

ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์เคยถูกเรียกคืนเพื่อตรวจสอบปัญหาหลายครั้ง ล่าสุดเป็นการเรียกรถเข้ามาแก้ไขชิ้นส่วนช่วงล่างที่อาจเกิดการแตกหัก

918 สไปเดอร์มีจำนวนการผลิตทั้งหมด 918 คัน ส่วนรถที่ถูกเรียกคืนในครั้งนี้มีจำนวนทั้งหมด 306 คัน ซึ่งเกือบทั้งหมดอยู่ในสหรัฐอเมริกา ผลิตระหว่างวันที่ 6 พฤศจิกายน 2013 ถึง 27 กรกฎาคม 2015 รวมถึงรถที่ผลิตในปี 2015 ทั้งหมด

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีจะทำการเปลี่ยนชิ้นส่วนปีกนกด้านล่าง เนื่องจากอาจมีการแตกหักที่ตัวลูกหมากโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าลูกค้าจะนำรถเข้ามาได้เมื่อใด คาดว่าจะเป็นช่วงต้นเดือนมกราคม

ทั้งนี้ เมื่อสองปีที่แล้ว ปอร์เช่เคยเรียกคืนรถ 918 สไปเดอร์จำนวน 2015 คันเพื่อทำการเปลี่ยนชิ้นส่วนแชสซีส์ ก่อนที่ในอีก 6 เดือนต่อมา ก็มีการเรียกคืนซูเปอร์คาร์รุ่นนี้อีกครั้งจากปัญหาที่ระบบไฟฟ้า เนื่องจากชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์อาจทำความเสียหายให้แก่สายไฟที่หม้อน้ำ ปอร์เช่ระบุว่าการเรียกคืนทั้งสองครั้งเป็นเพียง “การป้องกันความปลอดภัยไว้ก่อน”

ปอร์เช่ผลิต 918 สไปเดอร์ครบ 918 คันแล้ว โดยคันสุดท้ายออกจากสายการผลิตในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ลูกค้ากระเป๋าหนักที่ต้องการครอบครองอาจต้องหาจากตลาดมือสองแทน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ