ฮิตจริงจัง! The Grand Tour ติดอันดับหนึ่งยอดดาวน์โหลดผิดกฎหมายมากที่สุด Share this

ฮิตจริงจัง! The Grand Tour ติดอันดับหนึ่งยอดดาวน์โหลดผิดกฎหมายมากที่สุด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2559

เดอะ แกรนด์ ทัวร์ รายการรถยนต์ที่กำลังฮอตฮิตสร้างสถิติที่ไม่น่าจดจำด้วยการถูกดาวน์โหลดอย่างผิดกฎหมายมากที่สุดในประวัติศาสตร์

รายงานข่าวโดยเดลี่เมล์ระบุว่า เดอะ แกรนด์ ทัวร์ตอนที่ 1 มียอดดาวน์โหลด 7.9 ล้านครั้ง ตอนที่ 2 ดาวน์โหลด 6.4 ล้านครั้ง ตอนที่ 3 ทั้งหมด 4.6 ล้านครั้ง สำหรับตอนที่ 4 ยังไม่มีการเปิดเผยยอดดาวน์โหลด

มูโซ บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลการดาวน์โหลดผิดกฎหมายระบุว่า สหราชอาณาจักรครองแชมป์การดาวน์โหลดผิดกฎหมายมากที่สุด คิดเป็นสัดส่วน 13.7 ครั้ง

“นับเป็นโปรแกรมทีวีที่มียอดดาวน์โหลดผิดกฎหมายมากที่สุด โดยเหนือกว่าเกมส์ ออฟ โทรน เราตรวจสอบการดาวน์โหลดทั้งหมด และพบว่าเดอะ แกรนด์ ทัวร์ถูกละเมิดลิขสิทธิ์เยอะที่สุดในเวลานี้” คริส เอลกินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมูโซกล่าว

บริษัทวิเคราะห์ดังกล่าวระบุด้วยว่า ยอดดาวน์โหลดผิดกฎหมายดังกล่าวทำให้อเมซอน เจ้าของลิขสิทธิ์เสียรายได้ถึง 4 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยทางอเมซอนเซ็นสัญญา 3 พิธีกรชื่อดัง เจเรมี่ คล๊ากสัน ริชาร์ด แฮมมอนด์ และเจมส์ เมย์เป็นเวลา 3 ปี มูลค่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐ

ด้านโฆษกของอเมซอนระบุถึงข่าวการดาวน์โหลดผิดกฎหมายว่า “เห็นได้ชัดว่าเดอะ แกรนด์ ทัวร์เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมซอน ไพรม์ วีดีโอ ซึ่งทำลายสถิติมากมายทั่วโลก (แม้กระทั่งการดาวน์โหลดอย่างละเมิดลิขสิทธิ์)”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ