Autospinn

Bikeman ศูนย์บริการรถจักรยานยนต์เดินหน้าลงทุนขยายสาขาหลังเติบโตถึง 40%

Ken Posted: January 9th, 2017

ไบค์แมนผู้นำด้านการซ่อมบำรุงและดูแลรักษารถจักรยานยนต์แบบครบวงจรที่มีสาขาให้บริการอยู่ในปัจจุบัน 5 สาขา เตรียมขยายสาขาเพิ่มเป็น 9 สาขาในปีนี้ รองรับการเติบโตในอนาคต

จีระพัฒน์ โสภาพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบค์แมน  เปิดเผยว่า ไบค์แมนเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 เป็นธุรกิจศูนย์บริการบำรุงรักษารถจักรยานยนต์ที่่มีการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง

 

ลักษณะการดำเนินการมีความคล้ายคลึงกับศูนย์บริการรถยนต์อิสระที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นวงกว้างด้วยยอดการเข้าใช้บริการในปัจจุบันเฉลี่ยถึง 1,600 ครั้งต่อเดือนต่อสาขาจากทั้งหมด 5 สาขาที่ ลาดปลาเค้า ลาดพร้าววังหิน หนองจอก ร่มเกล้า สายไหม โดยมีแผนจะลงทุนขยายสาขาเพิ่มอีก 4 รวมเป็น 9 สาขาในปีนี้

ไบค์แมนมีอัตราการเติบโตสูงถึง 40% ในปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมาโดยรายได้ 80% มาจากการจำหน่ายสินค้าและอีก 20% มาจากงานบริการ โดยมีสินค้ายอดนิยมเป็น ยางนอก ยางใน และน้ำมันเครื่องที่เป็นสินค้าสินเปลืองที่มีการเคลื่อนไหวเร็วแต่จำเป็นต่อการใช้งาน พร้อมวางเป้าหมายการเติบโตในปีนี้ไว้ที่ 60% จากการขยายสาขาเพิ่ม

 

GPX-RACING-R5_3

 

“ไบค์แมนเน้นการใช้บริการที่รวดเร็วในราคาที่เหมาะสม โดยเน้นการใช้บริการด้านการบำรุงรักษาส่วนต่างๆ ของรถจักรยานยนต์สำคัญ โดยเน้นการทำการประชาสัมพันธ์ในบริเวณละแวกศูนย์บริการเป็นหลักเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าและดึงดูดให้ลูกค้าลองเข้ามาใช้บริการ”

นอกจากงานให้บริการลูกค้าทั่วไปแล้วทางไบค์แมนยังมีในส่วนของการให้บริษัทกลุ่มบริษัทในบริเวณใกล้เคียงที่เข้ามาใช้บริการเพียงแค่แสดงบัตรพนักงานก็จะได้รับส่วนลดทันที โดยไบค์แมนวางเป้าหมายไว้ที่เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่มีรถอายุ 3 ปีขึ้นไป เพื่อดึงลูกค้าออกมาจากศูนย์บริการอย่างเป็นทางการของค่ายรถ

 

AW HONDA OIL mag ad

 

ไบค์แมนชูจุดแข็งด้านอัตราค่าบริการที่ถูกกว่าศูนย์บริการถึง 15% แต่ทว่ามีช่างผู้ชำนาญการไม่แพ้กันและยังมีความรวดเร็วในการบริการที่เหนือกว่าและเพื่อรองรับการเข้ารับบริการของลูกค้า ทางบริษัทยังมีแผนเพิ่มยอดการให้บริการเฉลี่ยจากเดือนละ 1,600 ครั้ง เป็น 2,500 ครั้ง/เดือนในระยะเวลา 2 ปี

 

บริษัทยังเน้นการทำธุรกิจในกรุงเทพฯ ฝั่งพระนครเป็นหลักเพื่อความสะดวกในการขนส่งสินค้าที่รวดเร็ว สำหรับต่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่อย่างเชียงใหม่ก็ถือเป็นตลาดที่น่าสนใจด้วยจำนวนผู้ใช้รถจักรยานยนต์มากกว่า 1 ล้านคัน

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย