มาสด้าไทยโตแรงเป็นอันดับ 1 ของโลกวางเป้าขาย 5 หมื่นคันเปิดรถใหม่ 6 รุ่นชู CX-9 เป็นหัวหอก Share this

มาสด้าไทยโตแรงเป็นอันดับ 1 ของโลกวางเป้าขาย 5 หมื่นคันเปิดรถใหม่ 6 รุ่นชู CX-9 เป็นหัวหอก

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 13 January 2560

มาสด้าตอบรับความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ในปี พ.ศ.2559 ติด 10 อันดับประเทศที่มียอดขายสูงสุดของมาสด้าวางเป้าใหญ่ในปี พ.ศ.2560 โต 18% เตรียมเปิดรถใหม่ 6 รุ่นเปิดศักราชด้วย มาสด้า3 ใหม่และรถรุ่นใหม่ล่าสุด ซีเอ็กซ์-9

ชาญชัย ตระกาลอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จำกัด เผยว่าปี พ.ศ.2559 ยอดขายรวมของตลาดรถยนต์ในประเทศจบที่ราวๆ 7.7 แสนคันซึ่งถือว่าลดลงจากปีก่อนหน้า 4%

Mazda-2-MY2016-1-3

แม้ภาพรวมของตลาดรถยนต์ในประเทศจะตกลงแต่มาสด้ากลับเป็นแบรนด์เดียวที่เติบโตได้มากถึง 8% ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตสูงที่สุดในตลาดพร้อมครองส่วนแบ่งการทางตลาดอยู่ที่ 5.5% โดยมาสด้า2 เป็นเรืองธงในตลาดรถยนต์นั่ง โดยมียอดขายรวมทั้งปีสูงถึง 23,223 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 22%

ในปีนี้ทางมาสด้าได้วางเป้าหมายชิงส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 6% โดยวางเป้ายอดขายเติบโตอยู่ที่ 18% หรือมากกว่า 5 หมื่นคัน เนื่องมากจากตลาดรถยนต์ในประเทศที่น่าจะมีการเติบโตราวๆ 5-8% โดยคาดการณ์ว่าจะมียอดขายรถยนต์ในประเทศรวมสูงถึง 5 แสนคันในปี พ.ศ.2560

New-Mazda-BT-50-PRO-Minorchange-2015-6

มาสด้าประเทศไทยยังอยู่ในอันดับที่ 8 ของประเทศที่มียอดขายรถสูงสุดที่สองมาสด้าและยังเป็นประเทศที่มีการเติบโตเป็นอันดับที่ 1 ของมาสด้าทั่วโลกและเป็นอันดับสองที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุดรองจากประเทศออสเตรเลีย

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTAvNTEzNjUvMzAweDE4MC5qcGc=

มาสด้ายังมีการปรับโชว์รูมทั้ง 147 แห่งใหม่ทั้งหมดเพื่อตอบรับการเติบโตของลูกค้าเพื่อการบริการที่ดีและครอบคลุมยิ่งขึ้น ในปีนี้มาสด้ายังมีแผนในการขยายโชว์จากเดิม 147 แห่งเป็นราวๆ 153-155 แห่ง ในปีนี้ เชื่อว่าปีนี้ไม่มีปัจจัยลบร้ายแรง แม้จะมีปัจจัยบวกไม่มากแต่ก็มีแนวโน้มที่ดี เชื่อว่าสินค้าเกษตรจะไม่ตกต่ำกว่านี้

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยของการปลดล็อครถคันแรกที่ทยอยเริ่มหมดสัญญากันตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายรถยนต์ในปีนี้ให้เพิ่มสูงขึ้น แม้จะไม่มากแต่ก็เป็นตัวเลขที่ส่งให้อุตสาหกรรมเติบโตขึ้นได้

TC_Page 01-10

แม้คู่แข่งจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แต่มาสด้าก็ยังคงชูจุดแข็งที่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี รวมถึงการปรับการสื่อสารเพื่อสร้างคุณค่าในผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนในปัจจุบัน เนื่องจากลูกค้าในปัจจุบันนั้นมองที่ตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีมากกว่าโปรโมชั่น

ในปีนี้มาสด้าจะมีการเปิดตัวรถใหม่ถึง 6 รุ่นโดยเป็นการปรับโฉม 4 รุ่น เริ่มจากมาสด้า3 ที่จะมีการเปิดตัวช่วงปลายเดือนมกราคมและเป็นรถรุ่นใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 และ มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 อาร์เอฟ

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ