รฟม.หมดห่วงรถติดแยกรัชโยธิน เตรียมรับมือฝั่ง มีนบุรี รามคำแหง ลำสาลี วิภาวดีรังสิต และ แจ้งวัฒนะ Share this

รฟม.หมดห่วงรถติดแยกรัชโยธิน เตรียมรับมือฝั่ง มีนบุรี รามคำแหง ลำสาลี วิภาวดีรังสิต และ แจ้งวัฒนะ

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 05 มกราคม 2560

รฟม.เตือนปี 60 -ต้นปี 61 ผู้รับเหมาลงพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าเพิ่ม 3 สาย ชมพู-เหลือง-ส้ม หวั่นรถติดถนนเส้นทางหลักตั้งแต่ย่านมีนบุรี รามคำแหง ลำสาลี วิภาวดีรังสิต และ แจ้งวัฒนะ

ธีรพันธ์ เตชะศิรินุกูล รองผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า สถานการณ์จราจรบริเวณพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต- สะพานใหม่-คูคต บริเวณแยกรัชโยธินถึงแม้จะประสบปัญหาอย่างมากในขณะนี้ แต่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เริ่มคุ้นเคยกับเรื่องรถติดมากขึ้น

2016_1_13_10_27_45

ทั้งนี้ ยังเข้าใจในการใช้ตำแหน่งกลับรถตามที่เจ้าหน้าที่ได้กำหนดไว้ตามจุดต่างๆรอบแยกรัชโยธิน ซึ่ง ขอยอมรับว่าปัญหาเรื่องจราจรจากการก่อสร้างโครงการใหญ่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เบื้องต้นประชาชนต้องปรับตัวและอยู่ร่วมกันให้ได้ในระยะเวลา 2-3 ปี เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรในเมืองหลวงระยะยาว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าบริเวณประชากรหนาแน่นอย่างสาทร-สีลม หรือเพลินจิตก็ยังสามารถผ่านพ้นมาได้ ดังนั้น จึงยังไม่ห่วงปัญหาบริเวณแยกรัชโยธินมากนักเนื่องจากระยะเวลาการก่อสร้างน้อยกว่าโครงการก่อสร้างสมัยก่อนมาก

large_2013-04-C2-02

ส่วนปัญหาการจราจรที่น่าเป็นห่วงในปีหน้าอยู่ที่ย่านมีนบุรี ย่านรามคำแหง ลำสาลี ถนนวิภาวดีรังสิต และ แจ้งวัฒนะ เพราะในปีหน้าผู้รับเหมาจะเริ่มก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าหลายสายบนพื้นที่เป้าหมายดังกล่าวทั้งโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มในช่วงปลายปี 2560-2561

ด้านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม กล่าวว่า สำหรับการแก้ไขปัญหาการจราจรในกรุงเทพและปริณฑล จะต้องสามารถดำเนินการเชื่อมต่อโครงการรถไฟฟ้าให้สามารถเดินทางได้ทั้งหมด และต่อไปกระทรวงคมนาคมจะเร่งเชื่อมต่อโครงการรถไฟฟ้าช่วงที่เป็นโครงข่ายรอง เป็นใยแมงมุมในการก้ไขปัญหาการเดินทางในเมือง เพราะหากโครงข่ายรถไฟฟ้าสายหลักเสีย หรือขัดข้อง โครงข่ายรถไฟฟ้าใยแมงมุมจะเป็นอีกทางเลือกให้บริการประชาชน เช่น สายสีแดง บางซื่อ-พญาไท-มักกะสัน-หัวหมาก เป็นต้น

นอกจากนี้ การแก้ไขปัญหาระยะยาวที่กระทรวงคมนาคมวางไว้ คือ อาคารจอดและจร ซึ่งในเส้นทางรถไฟฟ้าของรฟม.ทุกเส้นทางจะมีจุดจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการเลี่ยงรถติด สามารถจอดรถตามสถานีรถไฟฟ้าที่มีจุดจอด และหันมาใช้รถไฟฟ้าเดินทางเข้าเมืองได้

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ