เปิดข้อมูลเครื่องยนต์ Mazda SkyActiv รุ่นใหม่ ประหยัดขึ้นถึง 30% Share this

เปิดข้อมูลเครื่องยนต์ Mazda SkyActiv รุ่นใหม่ ประหยัดขึ้นถึง 30%

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 January 2560

ก่อนหน้านี้ เราเคยรายงานไปแล้วว่าเครื่องยนต์ตระกูลมาสด้า สกายแอคทีฟใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยี Homogeneous Charge Compression Ignition (HCCI) ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมด้านความประหยัด

เครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยี HCCI จะแตกต่างจากเครื่องยนต์เบนซินทั่วไป เนื่องจากการจุดระเบิดมีความเรียบง่ายกว่าในการผสมเชื้อเพลิงเข้ากับอากาศโดยไม่ต้องใช้หัวเทียน ทางมาสด้าระบุว่าเทคโนโลยีนี้มีการสันดาปภายในที่มีประสิทธิภาพสูงมาก มีลักษณะการทำงานคล้ายกับเครื่องยนต์ดีเซลซึ่งเชื้อเพลิงและอากาศมีการลุกไหม้แทนที่จะจุดระเบิด

มีการคาดหมายกันว่า เครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่นี้จะวางอยู่ในมาสด้า 6 รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ แต่สำนักข่าวนิกเคอิรายงานเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ขุมพลังระบบ HCCI จะใช้ในมาสด้า 3 รุ่นใหม่ที่มีกำหนดการทำตลาดในปี 2018

ไฮไลท์ของขุมพลังรุ่นใหม่นี้ไม่เพียงอยู่ที่พละกำลังที่สูงขึ้นเท่านั้น โดยมีแนวโน้มว่าจะมีพละกำลังราว 170 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตันเมตรสำหรับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และ 210 แรงม้า แรงบิด 275 นิวตันเมตรสำหรับเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิต ส่วนความประหยัดน้ำมันจะดีขึ้นถึง 30% เลยทีเดียว

นั่นหมายถึงมาสด้า 3 เจนเนอเรชั่นใหม่อาจมีความประหยัดถึงระดับ 30 กม.ต่อลิตร ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยมสำหรับรถที่ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีไฮบริด

ขณะเดียวกัน มีเสียงร่ำลือด้วยว่า มาสด้ากำลังพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าออกทำตลาดในช่วงปี 2019-2020 โดยอาจใช้เครื่องยนต์โรตารี่สำหรับปั่นพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ