หลุด!? ภาพโบรชัวร์ Toyota Supra ใหม่ ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ Share this

หลุด!? ภาพโบรชัวร์ Toyota Supra ใหม่ ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2560

หลุด!? ภาพโบรชัวร์ Toyota Supra ใหม่ ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ

ทำเอาโลกออนไลน์ตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อมีภาพโบรชัวร์ที่มีข้อมูลทางเทคนิคของโตโยต้า ซูปร้าหลุดเผยแพร่ให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

โบรชัวร์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ของประเทศเซอร์เบีย มีภาพของกรอบไฟหน้าและด้านหน้าบางส่วนของรถสปอร์ตรุ่นนี้ที่ดูคล้ายกับรถต้นแบบเอฟที-1 พอสมควร ซึ่งนับเป็นข่าวดีรถต้นแบบรุ่นดังกล่าวมีความโฉบเฉี่ยวไฉไลพอตัว

สัดส่วนตัวถังของซูปร้ามีขนาดยาว 4,380 มม. กว้าง 1,830 มม. และสูง 1,280 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,470 มม. น้ำหนักตัวถังขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย โดยอยู่ระหว่าง 1,350 – 1,430 กก. ล้ออัลลอยมีทั้งขนาด 18 และ 19 นิ้ว

ซูปร้ารุ่นเริ่มต้นจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร รีดพละกำลัง 192 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่นสูงขึ้นมาจะมีพละกำลัง 252 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร รุ่นท็อปไลน์ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร รีดพลังถึง 340 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร

มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าโตโยต้าจะเผยโฉมซูปร้า รุ่นโปรโตไทพ์ต้นแบบเวอร์ชั่นสุดท้ายที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคมนี้ ก่อนขึ้นสายการผลิตในยุโรปและเริ่มจัดจำหน่ายจริงภายในช่วงต้นปีหน้าโดยเน้นตลาดยุโรปและญี่ปุ่นเป็นหลัก

บางกระแสข่าวระบุว่าโบวชัวร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของนิตยสาร Holiday Auto ของญี่ปุ่นและไม่ได้มาจากโตโยต้าโดยตรง ดังนั้นควรจะฟังหูไว้หูและติดตามข่าวคราวอย่างต่อเนื่องก่อนถึงงานที่กรุงโตเกียว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ