งามงดหมดจด Pagani Huayra Roadster ตัวโหดเปิดหลังคารับสายลม Share this

งามงดหมดจด Pagani Huayra Roadster ตัวโหดเปิดหลังคารับสายลม

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2560

งามงดหมดจด  Pagani Huayra Roadster ตัวโหดเปิดหลังคารับสายลม

ในที่สุด พากานี ฮูไวร่า โรดสเตอร์ก็ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนการโชว์ตัวจริงบนเวทีเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

ฮูไวร่า โรดสเตอร์โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เฉียบคมไม่ต่างจากรุ่นคูเป้ แต่มีสุนทรียภาพมากกว่าตามสไตล์รถเปิดประทุนรับสายลมแสงแดด มาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์สีฟ้า และการตกแต่งภายนอกแบบ “ทรี-โทน” หรือสามเฉดสีสลับกันอย่างสวยงาม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Pagani-Huayra-Roadster-20.jpg

พานานียืนยันว่า ฮูไวร่า โรดสเตอร์ไม่ได้เป็นเพียงฮูไวร่า คูเป้ที่ถูกตัดหลังคาออกเท่านั้น แต่ได้รับการปรับระบบวิศวกรรมใหม่หมด ทำให้มีน้ำหนักลดลง 80 กก. เมื่อเทียบกับรุ่นคูเป้ น้ำหนักตัวรถจึงอยู่แค่เพียง 1,280 กก. เท่านั้น พร้อมกับเพิ่มความเหนียวแน่นแข็งแกร่งของตัวถังด้วยการใช้วัสดุคอมโพสิทเทคโนโลยีใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นของเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี รหัสเอ็ม158 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน บล็อกเบนซินวี12 ความจุ 6.0 ลิตร รีดพละกำลัง 764 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดมากกว่า 1,000 นิวตันเมตรที่ 2,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 7 สปีดแบบเดียวกับรุ่นฮูไวร่า บีซี

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Pagani-Huayra-Roadster-19.jpg

ชุดช่วงล่างถูกอัพเกรดใหม่ด้วยการใช้วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยน้ำหนักเบาที่เรียกว่า “HiForg” ออกแบบมาเพื่อรุ่นโรดสเตอร์นี้โดยเฉพาะ ลดน้ำหนักลงได้ 25% เมื่อเทียบกับรุ่นคูเป้

ระบบเบรกเป็นของแบรนด์เบรมโบ วัสดุคาร์บอนเซรามิกมีขนาดดิสก์ 380 มม. และคาลิปเปอร์ 6 สูบที่คู่หน้า และ 380 มม. คาลิปเปอร์ 4 สูบที่คู่หลัง ล้อมีขนาด 20 นิ้วและ 21 นิ้วที่หน้าและหลังตามลำดับ หุ้มด้วยยางเกรดพิเศษของพิเรลลี่ สำหรับระบบควบคุมเสถียรภาพมีทั้งหมด 5 โหมดให้เลือกใช้คือ Wet, Comfort, Sport, Race และ ESC Off ซึ่งโหมดหลังสุดคือปิดการทำงาน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Pagani-Huayra-Roadster-26.jpg

พากานีพัฒนาหลังคาของรุ่นโรดสเตอร์สองแบบ แบบแรกคือวัสดุคาร์บอนฮาร์ดท็อปน้ำหนักเบาที่มีกระจกตรงกลางทำให้มีลักษณะเหมือนรุ่นคูเป้ ส่วนอีกแบบเป็นผ้าใบและคาร์บอนที่ช่วยให้เก็บไว้ในตัวรถได้ง่ายขึ้น

พากานี ฮูไวร่า โรดสเตอร์จะมีจำนวนการผลิตเพียง 100 คันเท่านั้นและถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว แม้ค่าตัวจะสูงถึง 2.41 ล้านเหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีก็ตาม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Pagani-Huayra-Roadster-21.jpg

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ