Autospinn

[Geneva 2017] Goodyear เปิดตัวยางต้นแบบสุดฉลาด เรียนรู้สภาพถนน

Satapana Posted: March 9th, 2017

ไม่เพียงมีค่ายรถยนต์ที่พาเหรดกันเปิดตัวรถใหม่ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์เท่านั้น บริษัทผู้ผลิตยางอย่างกู๊ดเยียร์ก็นำเสนอเทคโนโลยียางต้นแบบแห่งอนาคตเช่นกัน

ยางคอนเซปต์ตัวแรกมีชื่อว่า IntelliGrip Urban ซึ่งทางกู๊ดเยียร์ระบุว่าได้รับการออกแบบเพื่อรถขับขีอัตโนมัติแบบไรด์แชริ่งในอนาคตเพื่อการขับขี่ในเมืองโดยเฉพาะ ด้วยการติดตั้งเทคโนโลยี Sensor-in-Tire ซึ่งสามารถตรวจจับสภาพถนนและสภาพอากาศได้และจะส่งไปถึงระบบคอมพิวเตอร์ในตัวรถเพื่อควบคุมความเร็ว เบรก การขับขี่ และเสถียรภาพให้เหมาะสมที่สุด

ฌอง-คล็อด คิห์น ประธานกรรมการกู๊ดเยียร์ ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกากล่าวว่า “ด้วยการให้ความสำคัญกับการใช้งานในเมืองแห่งอนาคต ยางต้นแบบ IntelliGrip Urban จะมีเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับผู้ให้บริการการเดินทางรถขับขี่อัตโนมัติ”

IntelliGrip Urban ยังสามารถถูกตรวจสอบสภาพ “ฟลีตยาง” ที่ใช้อยู่ได้ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยเพิ่มผลกำไรของผู้ให้บริการไรด์แชริ่งได้

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/goodyear_eagle_360_urban_dry_tread.jpg

 

นอกจากนี้ กู๊ดเยียร์ยังเปิดตัว Eagle 360 Urban ยางต้นแบบทรงกลมที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีปรินท์สามมิติ ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ซึ่งสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ขับขี่ได้ตลอดเวลาการเดินทาง ทางกู๊ดเยียร์บอกว่ายางต้นแบบนี้จะเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถอย่างแท้จริง

Eagle 360 Urban จะมีพื้นผิวแบบไบโอนิคที่มีเครือขข่ายเซ็นเซอร์สำหรับการเก็บข้อมูลสภาพแวดล้อมและสภาพถนน สามารถเชื่อมต่อกับรถคันอื่น โครงสร้างพื้นฐาน การจราจร และระบบต่างๆ บนท้องถนนได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ระบบอัลกอริธึมสามารถประมวลผลและตัดสินใจในการควบคุมตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ถึงแม้ว่าอย่างที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีทั้งสองตัวของกู๊ดเยียร์จะเป็นเพียงเวอร์ชั่นต้นแบบ แต่เราก็พอจะเห็นอนาคตของยางแล้วว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย