[Geneva 2017] มาแล้ว Subaru XV เจนเนอเรชั่นใหม่ หรูหราขึ้นบนแพลทฟอร์มโกลเบิล Share this

[Geneva 2017] มาแล้ว Subaru XV เจนเนอเรชั่นใหม่ หรูหราขึ้นบนแพลทฟอร์มโกลเบิล

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 08 March 2560

ซูบารุเลือกงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในการเผยโฉมเอ็กซ์วี เจนเนอเรชั่นใหม่ที่ดูโดดเด่นยิ่งกว่ารุ่นเดิม และยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ครบครัน

เอ็กซ์วี เจนเนอเรชั่นใหม่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบเอ็กซ์วี คอนเซปต์เมื่อปีที่แล้ว แต่ถูกลดทอนความทันสมัยลง ทั้งกันชนหนา กระจัง กรอบไฟ ด้านข้างตัวรถ และบั้นท้าย แต่ก็ยังดูบึกบึน หล่อเหลาและทันสมัยน่าใช้งานพอสมควร ค่ายรถตราดาวลูกไก่เพิ่มสีตัวถังภายนอกอย่าง Cool Grey Khaki และ Sunshine Orange ซึ่งตัดกับวัสดุสีดำด้านอย่างลงตัว ล้ออัลลอยใช้ขนาด 18 นิ้วลวดลายใหม่เอี่ยมเช่นกัน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-subaru-xv-3.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่ซูบารุระบุว่ามีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วโดดเด่นบนคอนโซล รองรับระบบอินโฟเทนเมนท์และการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ส่วนพื้นที่ในห้องโดยสารยังคงกว้างขวางรองรับผู้โดยสารและสัมภาระ มีการปรับปรุงดีไซน์และวัสดุให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมกับการตัดเย็บด้วยด้ายสีส้ม

ไฮไลท์ของระบบวิศวกรรมอยู่ที่แพลทฟอร์มโกลเบิลใหม่ของซูบารุที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวถังและแชสซีส์ได้มากกว่าเดิม 70-100% ขณะที่ช่วงล่างและอัตราทดเกียร์ก็ถูกปรับจูนใหม่หมดเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่

เครื่องยนต์ยังคงใชบล็อกเดิม 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร แต่ซูบารุเปลี่ยนชิ้นส่วนไส้ในถึงกว่า 80% ทำให้พละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 156 แรงม้า แรงบิด 196 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร Symmetrical All-Wheel Drive ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Lineatronic ที่มาพร้อมโหมดแมนวล

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-subaru-xv-1.jpg

ระบบความปลอดภัยนับว่าครบครันไม่แพ้คู่แข่ง โดยเฉพาะเทคโนโลยี EyeSight ช่วยเหลือผู้ขับขี่ทั้งระบบเบรกป้องกันการชน ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วได้ ระบบรักษาช่องจราจร ระบบไฟสูงอัตโนมัติ และระบบตรวจจับรถด้านหลังซึ่งช่วยป้องกันมุมอับสายตาและช่วยเหลือการเปลี่ยนเลน

ยังไม่มีรายงานถึงรุ่นย่อยและราคาจำหน่าย แต่ซูบารุยืนยันว่าเอ็กซ์วี เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกจำหน่ายสู่ตลาดโลกในปีนี้แน่นอน เราจะรายงานความคืบหน้าอีกครั้ง

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ